Chị Tình sống có … tình

“Thực hiện việc học tập và làm theo Bác, bản thân tôi luôn ý thức phải gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, đồng thời triển khai đến tất cả hội viên trong tổ, chi hội. Tôi nghĩ rằng, mỗi cá nhân cần đặt ra mục tiêu để học tập và làm theo Bác. Với bản thân, tôi đặt cho mình mục tiêu tiết kiệm thời gian, thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, vận động chị em hội viên cùng thực hiện để có tiền giúp đỡ hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo. Đây là những việc làm thiết thực, hiệu quả nhất để giúp chị em vươn lên phát triển kinh tế và thoát nghèo”, chị Hà Ngọc Tình, Tổ trưởng Tổ Phụ nữ, Chi hội Phụ nữ ấp Hàng Còng, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, chia sẻ.

Những mô hình mà chị Tình xây dựng, tuy nhỏ về vật chất, song lại có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ, hội viên. Đó là việc phát động chị em thực hành tiết kiệm tiền 500 đồng/ngày và 5.000 đồng/tháng; tất cả hội viên của tổ với 45 chị đăng ký thực hiện tiết kiệm điện, nước sinh hoạt trong gia đình bình quân được từ 1,2 triệu đồng/năm, tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt trong gia đình trên 15 triệu đồng. Phát động xây dựng hũ gạo tình thương được 1.050kg gạo, giúp cho 66 lượt chị với số gạo là 830kg gạo, số còn lại gởi tặng bếp cháo từ thiện của Bệnh viện huyện.

Chị Hà Ngọc Tình (thứ 4 từ phải sang) cùng hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Hàng Còng tổ chức dâng hoa, dâng hương Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ cách nghĩ, cách làm của chị, nhiều mô hình, các cuộc vận động đã được triển khai thực hiện, đi vào nền nếp, giúp cho Tổ Phụ nữ và Chi hội Phụ nữ ấp Hàng Còng được đánh giá cao, trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ học tập và làm theo Bác.

Riêng chị Tình, ngoài việc huy động chị em đóng góp tiền giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, chị luôn gần gũi, động viên và sẵn sàng giúp đỡ hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn. Chị Tình cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật mượn tiền mua Bảo hiểm y tế với số tiền 9,5 triệu đồng; nhận giúp đỡ 9 hội viên nghèo bằng nhiều hình thức: Hỗ trợ vốn phát triển kinh tế, vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ hộ nghèo tiền, gạo và các hiện vật khác trên 15 triệu đồng. Ngoài ra, khi thấy trên địa bàn có hội viên nghèo bị bệnh tật, không có điều kiện điều trị, chị Tình vận động đột xuất những người thân, người dân địa phương và xuất tiền cá nhân để giúp họ vượt qua khó khăn. Chị đã vận động giúp đỡ chị Nguyễn Thị Ngân (xã Hòa Tân, TP. Cà Mau); anh Phạm Văn Phụng, chị Nguyễn Thị Điệp, chị Lê Hồng Cẩm, chị Trần Thanh Huệ (ấp Hàng Còng)… số tiền hơn 30 triệu đồng, giúp họ có thêm kinh phí điều trị bệnh.

Chị Nguyễn Thị Gần và chị Nguyễn Thị Điệp được chị Tình (bìa trái) cho mượn tiền mua Bảo hiểm y tế, đầu tư vốn chăn nuôi với số tiền trên 10 triệu đồng, nhờ đó giúp 2 chị lần lượt vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội, chị Tình luôn giữ ấm hạnh phúc gia đình, sắp xếp thời gian hợp lý, vừa làm kinh tế với thu nhập trên 150 triệu đồng/năm vừa lo chu đáo cho các con. Hàng năm gia đình chị đều được xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Chị Trần Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã: “Chị Hà Ngọc Tình là cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều sáng tạo trong chỉ đạo công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chị thực sự là điển hình cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn noi theo”.

Với nhiệt huyết, cống hiến trong công tác Hội Phụ nữ, chị Hà Ngọc Tình vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, từ tỉnh đến địa phương. Song có lẽ, đối với bản thân chị, niềm vui lớn nhất là được nhìn thấy cuộc sống của hội viên ngày một ổn định, ấm no.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn