Dâng “hoa” mừng sinh nhật Bác!

Việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Dân Chính Đảng thời gian qua đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hoạt động thực tiễn của từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Hiệu quả từ cách làm hay, kinh nghiệm tốt đã thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Ban Thường vụ Đảng ủy chọn 5 tổ chức cơ sở đảng làm điểm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ xác định là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng. Qua đó, được các tổ chức cơ sở đảng thực hiện một cách thiết thực, gắn giữa xây và chống; kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm những biểu hiện suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Ông Trương Minh Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Dân Chính Đảng, trao giấy khen cho các cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05.

Ông Lưu Quang Nhựt, Phó Bí thư Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy (1 trong 26 tập thể điển hình), chia sẻ: “Chi bộ có 19 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, các đảng viên đều viết bản cam kết, hành động cá nhân, rồi trình bày trước Chi bộ. Trên cơ sở đó, Chi ủy theo dõi quá trình phấn đấu của đảng viên, cách khắc phục hạn chế của bản thân, làm cơ sở để xem xét, đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Học và làm theo Bác, Chi bộ đã thực hiện 57 nội dung và 145 phần việc cụ thể, thiết thực. Từ những cách làm đó, 2 năm liền, Chi bộ đạt Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Điểm đổi mới đáng ghi nhận trong học tập và làm theo Bác là tất cả các chi bộ, đảng bộ trong khối đều đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ, trở thành công việc thường xuyên của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Nhiều đảng bộ, chi bộ đã xác định được những khâu đột phá trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của cơ quan, đơn vị. Các chi bộ đã lựa chọn mô hình học và làm theo phong cách làm việc đổi mới, khoa học của Bác, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, làm theo Bác về phong cách ứng xử nhân văn, thân thiện về phong cách nêu gương, nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn…

Thí sinh Nguyễn Văn Bền, Chi bộ PhòngTổng hợp - Văn phòng Tỉnh ủy, với phần thi xử lý tình huống.

Bà Đặng Thùy Phương, Phó Bí thư Chi bộ 6, Sở Giáo dục và Đào tạo (1 trong 92 cá nhân điển hình), bộc bạch: “Với vai trò Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, tôi luôn trăn trở trước những khó khăn, thiếu thốn của đồng nghiệp, nhất là về nhà ở, bệnh hiểm nghèo. Thời gian qua tôi đã tham mưu, vận động xây dựng 12 nhà công vụ, trị giá 2 tỷ đồng, sửa chữa 7 nhà giáo viên, tặng 200 suất học bổng tiếp sức đến trường. Công đoàn ngành đăng ký thực hiện mô hình dân vận khéo “hỗ trợ đồng nghiệp”, năm qua đã hỗ trợ được 4 căn nhà và 7 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo”.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 và tổng kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018.

Đảng bộ Dân Chính Đảng có 73 tổ chức cơ sở đảng (240 chi bộ) trực thuộc và gần 4.000 đảng viên. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ tuyên dương 26 tập thể và 92 cá nhân điển hình trong học và làm theo Bác. Ông Trương Minh Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Dân Chính Đảng, phấn khởi: “Mặc dù cá nhân, tập thể hoạt động ở các cơ quan, đơn vị khác nhau, công tác ở những lĩnh vực khác nhau nhưng tất cả đều có chung một ý chí và hành động, đó là luôn phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, có ý thức giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng góp công, góp sức làm cho Cà Mau ngày càng tươi đẹp. Mỗi nhân tố điển hình là một bông hoa hương sắc để Đảng bộ thành kính dâng lên Bác”.

Nhân Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Dân Chính Đảng đã tổ chức thành công Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2018, với sự tham gia của 32 phó bí thư, bí thư chi bộ đại diện của 30/73 tổ chức cơ sở đảng. Qua các phần thi: Tự giới thiệu, trả lời câu hỏi lý thuyết, điều hành cuộc họp chi bộ hoặc sinh hoạt chuyên đề, xử lý tình huống, cho thấy Hội thi là hình thức học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, giúp các đồng chí nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn, để thực sự trở thành hạt nhân lãnh đạo xuất sắc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn