Đảng viên đi trước, làng nước theo sau

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã giúp cho Đảng bộ và nhân dân Phường 2 (TP. Cà Mau) tiến lên xây dựng thành công Phường văn minh đô thị.

Đường phố Phường 2 khang trang, sạch đẹp.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Xây dựng Đảng là quy luật tồn tại và phát triển của Đảng”. Do vậy, thực hiện Chỉ thị số 05 đã trở thành nhu cầu tự hoàn thiện, nhu cầu tự làm trong sạch cá nhân của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đối với Đảng bộ và nhân dân Phường 2, sau khi có Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xác định đây là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Ông Ngô Tỷ Nhỏ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Phường 2: “Đảng bộ Phường 2 xem việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh là nội dung đặc biệt, cơ bản về tư tưởng đạo đức và tổ chức. Sau các cuộc hội nghị quán triệt, Bí thư Đảng ủy luôn luôn nhắc nhở tất cả các cán bộ, đảng viên lúc nào cũng phải quán triệt sâu sắc, việc học tập và làm theo lời Bác là nhiệm vụ hàng đầu”.

Thực hiện Nghị quyết 06 của Thành ủy và Nghị quyết 03 của Đảng ủy Phường 2 về quản lý trật tự đô thị - trật tự giao thông và vệ sinh môi trường, Phường 2 đã tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đảng bộ đã thành lập ban chỉ đạo, kết hợp với lực lượng chức năng của TP. Cà Mau ra quân sắp xếp trật tự giao thông, giải tán 28 lượt chợ tự phát, vận động nhân dân tự tháo dỡ trên 275 bảng hiệu, bảng quảng cáo không đúng quy định… “Hiện nay, các tuyến đường của Phường 2 đã vẽ vạch trắng trên lề đường để người dân biết, từ vạch trắng trở vào là để xe, từ vạch trắng trở ra dành cho người đi bộ, chúng tôi sẽ kiểm tra thường xuyên hơn, cho công tác này ngày càng đi vào nền nếp”, ông Ngô Tỷ Nhỏ cho biết thêm.

Đội ngũ cán bộ Phường 2 còn thể hiện rõ quyết tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, kịp thời, không gây phiền hà, sách nhiễu đối với tổ chức, cá nhân đến làm việc.

Có trên 95% số hộ dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc nộp thuế; hằng năm công tác vận động các nguồn quỹ đều đạt và vượt chỉ tiêu. Nhân dân trong phường cũng hưởng ứng việc học tập và làm theo Bác với nhiều hình thức rất sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn: Tuyến đường Đề Thám do đoàn viên, hội phụ nữ ở khóm quản lý, trong việc lập lại trật tự, vệ sinh môi trường, trồng hàng rào cây xanh; hay ở Khóm 1 có mô hình “Khu dân cư tự quản” do Hội Phụ nữ của phường đảm trách và thành lập tổ, có 15 thành viên; hẻm “Văn minh đô thị” ở Khóm 6, do Hội Cựu chiến binh phường đảm nhận…

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, là hành trình xuyên suốt của cấp ủy đảng và nhân dân Phường 2. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, lực lượng đảng viên trong thời đại mới luôn là lực lượng tiên phong, dù hoàn cảnh nào hay bất cứ nơi đâu, cũng phải gần dân, sát dân, cùng dân chia sẻ ngọt bùi.

Đảng bộ Phường 2 hiện có 14 chi bộ, với 218 đảng viên; có 142 đảng viên đương chức cư trú trên địa bàn. Hệ thống chính trị từ phường đến khóm luôn được quan tâm củng cố, đủ sức hoạt động, đáp ứng được nhu cầu, nhiệm vụ hoạt động của Đảng bộ phường. Với những nỗ lực không ngừng, Đảng bộ phường 5 năm liền đạt Trong sạch, vững mạnh; không có chi bộ yếu kém, không có cán bộ, đảng viên vi phạm tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn