Để chỉ thị 05 sớm đi vào cuộc sống

“Đảng bộ xã có 27 chi bộ trực thuộc, với 379 đảng viên. Qua 5 năm triển khai, quán triệt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo bác đã trở thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên của các chi bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, Bí thư Đảng ủy xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời), ông Huỳnh Thanh Nhàn, chia sẻ.

Việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ tạo không khí hăng say thi đua lao động sản xuất trong nhân dân.
Ảnh: MỘNG THƯỜNG


Để việc học tập và làm theo Bác đạt được kết quả tốt, xã xây dựng chuyên đề theo năm và theo từng tháng đối với từng chi bộ, từ đó cử đại diện viết bài tham luận, để cùng nhau đánh giá và rút kinh nghiệm. Trong đó, việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được đặc biệt quan tâm và thực hiện.

27/27 tập thể chi bộ xây dựng chuẩn mực đạo đức, đảng viên đăng ký bổ sung chuẩn mực đạo đức gửi cho chi bộ để theo dõi hàng tháng. Khi tất cả những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị cùng phát huy vai trò để xử lý thấu đáo những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dân và biết khéo léo kết hợp giữa “chống” để “xây” trong từng tổ chức đảng thì chẳng những Đảng sẽ được dân tin, dân nghe, dân theo mà còn sẵn sàng giúp Đảng củng cố vững chắc cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Gắn việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chính trị, thời gian qua, các chi bộ, đảng viên đã vận động bà con tăng gia sản xuất, không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà còn góp phần xây dựng quê hương. Ông Lã Việt Bắc (Ấp 3) là điển hình trong phong trào thi đua sản xuất, nhiều năm liền được tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; ông Bắc rất chịu khó đi tham khảo những mô hình hay, tìm hiểu kỹ thuật rồi thí nghiệm trên đất gia đình, cứ vài năm ông lại cho ra đời một mô hình mới và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện gia đình có vườn cam hơn 2.000 gốc, ao nuôi cá bổi, cho thu nhập ổn định, nâng cao đời sống và có điều kiện lo cho các con học hành.

Hiệu quả việc học Bác còn là động lực cho địa phương đạt thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới. Hiện xã đạt 18/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm đạt chuẩn nông thôn mới.

Tiếp theo Chỉ thị 03, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc thực hiện Chỉ thị 05 lần này sẽ được tiến hành theo phương châm: “Trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau” và “nói đi đôi với làm”. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp tất cả các đảng bộ địa phương có những bước đi, cách làm sáng tạo, phù hợp, để Chỉ thị 05 sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời, cũng tạo thêm động lực trong việc đổi mới phong cách, lề lối, tác phong của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Để Chỉ thị 05 sớm đi vào cuộc sống, Đảng ủy xã Trần Hợi đã triển khai, quán triệt đến các chi bộ về nội dung cơ bản của Chỉ thị để các chi bộ kịp thời nắm vững, tiến hành thực hiện đồng bộ. Quyết tâm đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác trở thành công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, đơn vị, địa phương bằng sự chuyển biến cụ thể, rõ ràng thông qua những hành động, lời nói và việc làm thiết thực. Ông Huỳnh Thanh Nhàn: “Trong thời gian chờ chỉ đạo của Huyện ủy về việc triển khai Chỉ thị 05, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ, đảng viên xem xét, nắm rõ từng nội dung của Chỉ thị để khi triển khai đạt kết quả tốt nhất. Khi Đảng với dân một lòng trở thành khối liên kết vững chắc thì Chỉ thị 05 mới thực sự đi vào cuộc sống của mỗi người dân”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn