Giáo dục huyện Ngọc Hiển: Kết hợp học bác với nhiệm vụ chính trị

“Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong toàn ngành, từ chi bộ đến đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường. Qua việc học tập, làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và giáo viên có sự chuyển biến về nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trong học tập, lao động và công tác”, Trưởng phòng Giáo dục huyện Ngọc Hiển, ông Trần Văn Út chia sẻ.

Cán bộ, đảng viên ngành Giáo dục huyện Ngọc Hiển chủ động, sáng tạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Mỗi đơn vị, cá nhân trong ngành ý thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chấn chỉnh, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Cán bộ, công chức, viên chức xác định việc “làm theo” Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được huyện Ngọc Hiển thực hiện có hiệu quả.

Cán bộ đảng viên luôn gương mẫu, tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ với phương châm “giỏi một việc, biết nhiều việc”. Thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, có lối sống giản dị, khiêm tốn, cầu thị, chân thành, lành mạnh; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Sự chuyển biến có thể đánh giá qua việc chấp hành các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tác phong trong công tác đúng mực, đổi mới phương pháp làm việc để đạt hiệu quả cao hơn.

Kết quả đánh giá cuối năm cho thấy, hầu hết đảng viên trong chi bộ thực hiện khá tốt các phần việc đã đăng ký, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để cùng xây dựng chi bộ, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh. Đối với công việc chuyên môn: Có ý thức trách nhiệm, tổ chức kỷ luật cao; công tâm, trung thực khách quan; học tập tốt tư tưởng của Bác về chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về giáo dục của địa phương; phát huy và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia...

Để tiết kiệm kinh phí đi lại cho các đơn vị trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo bộ phận văn phòng thiết lập mạng lưới hộp thư điện tử cho các đơn vị trong toàn ngành. Từ đó các công văn, kế hoạch, báo cáo từ ngành xuống cơ sở và từ cơ sở lên ngành đã nhanh chóng, kịp thời. Chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính trong việc giải quyết kịp thời thủ tục, hồ sơ chuyển trường cho học sinh có nhu cầu học tập nơi khác ngay trong ngày, kể cả lúc nghỉ trưa, hay đã quá 5 giờ chiều. Trả lời kịp thời những ý kiến thắc mắc, kiến nghị của công chức, viên chức cũng như học sinh và nhân dân. Thực hiện tiết kiệm văn phòng phẩm, tiết kiệm điện, nước sinh hoạt... Ngành cũng thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục.

Kết quả khen thưởng trong năm học 2015 - 2016, có 310 cá nhân được công nhận Lao động tiên tiến; 47 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 16 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 12 đơn vị trường học được Chủ tịch UBND huyện công nhận Tập thể Lao động tiên tiến; 1 đơn vị trường học được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Tập thể Lao động xuất sắc; 100% cơ sở giáo dục trực thuộc được công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn