Nghĩa tình đồng đội

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Tân phát động phong trào xây dựng Nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh đang gặp khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những cách làm ý nghĩa nhằm tri ân những người có công trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Những căn nhà được hỗ trợ là động lực giúp những người lính năm xưa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Lễ bàn giao căn nhà cho bà Lý Thị Thu.

Xác định đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, hàng năm Hội Cựu chiến binh huyện xây dựng kế hoạch và phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên. Bằng sự tâm huyết vì nghĩa tình đồng đội, các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên đóng góp và kêu gọi các nguồn lực trong, ngoài huyện ủng hộ, tài trợ xây dựng Nhà đồng đội cho các cựu chiến binh khó khăn về nhà ở. Việc làm này được sự đồng thuận cao.

Đến ngôi Nhà đồng đội vừa được bàn giao cho hộ bà Trà Thị Thính (ấp Quảng Phú, xã Tân Hưng Tây), mới thấy được niềm vui, phấn khởi của gia đình. Trước đó, vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình bà chưa có điều kiện xây dựng ngôi nhà kiên cố, phải ở trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp. Căn nhà trị giá trên 40 triệu đồng, trong đó Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn vận động hội viên cựu chiến binh xã Tân Hưng Tây đóng góp, số còn lại gia đình, thân tộc góp thêm. Bà Trà Thị Thính chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhận được căn nhà, cám ơn các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện quan tâm giúp đỡ. Có được nơi ở ổn định, gia đình tôi sẽ tích cực lao động, vươn lên trong cuộc sống”.

Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau cũng vừa bàn giao căn Nhà đồng đội cho gia đình bà Lý Thị Thu, 68 tuổi, gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Đường Cày, xã Phú Tân. Nhà lợp tol, nền gạch bông, tổng trị giá trên 180 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh vận động Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại gia đình và người thân góp thêm.

Từ đầu năm 2015 đến nay, huyện Phú Tân đã xây dựng 15 căn Nhà đồng đội, trong đó Hội Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ 4 căn. Những căn Nhà đồng đội được trao tặng trở thành động lực giúp các cựu chiến binh và gia đình vươn lên trong cuộc sống. Ông Huỳnh Chí Thăm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện: “Các cấp Hội thực hiện khá tốt phong trào xây dựng Nhà đồng đội, nhất là xã Phú Tân, Phú Mỹ, Tân Hưng Tây và Nguyễn Việt Khái. Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào này”.

Việc hội viên cựu chiến binh huyện Phú Tân góp sức xây Nhà đồng đội đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đây cũng chính là việc làm thiết thực trong việc học tập và làm theo lời Bác, xứng đáng là “bộ đội Cụ Hồ".


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn