Sẵn sàng cho đại hội thành công tốt đẹp

Chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tỉnh Cà Mau chọn Đảng ủy xã Phú Hưng (huyện Cái Nước) là điểm tổ chức đại hội trực tiếp bầu thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, Đảng bộ xã Phú Hưng đã chủ động, tích cực triển khai các nội dung công việc liên quan đến công tác chuẩn bị: Xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, bảo đảm an ninh trật tự, cơ sở vật chất… theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc

Chạy một vòng bằng xe máy trên tuyến đường bê-tông thẳng tắp với hai hàng cây xanh rợp bóng mát qua các ấp: Đức An, Tân Ánh… của xã Phú Hưng, ít ai có thể hình dung rằng trước đây tuyến này là con đường đất lầy lội, đến xe đạp di chuyển còn khó khăn. Thế nhưng, mọi thứ đã đổi thay chỉ sau hơn 3 năm. Đó chính là dấu ấn từ sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã và cũng là thành tích đáng tự hào của các chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Bà Phạm Thị Lượm (83 tuổi, ở ấp Đức An) vẫn luôn tấm tắc khen, có đường bê-tông khang trang, sạch sẽ, có điện thắp sáng, được chính quyền các cấp chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất, tinh thần, bà thấy rất vui và hạnh phúc.

Bắt tay vào xây dựng nông mới, Phú Hưng có xuất phát điểm thấp, từ cơ sở hạ tầng cho đến đời sống nhân dân; thế nhưng, từ những cách làm sáng tạo, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, vận dụng linh hoạt và phát huy triệt để phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Hưng vinh dự đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, với 19/19 tiêu chí đạt vào năm 2015. Chia sẻ về sự góp sức từ cơ sở, ông Ngô Thanh Chủng, Bí thư Chi bộ ấp Tân Ánh, phấn khởi: “Nhiệm kỳ qua đặt ra cho chúng tôi nhiều thách thức, tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và nỗ lực của cả chi bộ, nhân dân trong ấp, đến nay chi bộ đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm, hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con lưu thông và vận chuyển hàng hóa. Thời điểm này, chúng tôi đã tập trung mọi nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị lớn nhất trong năm là đã tổ chức thành công đại hội chi bộ ấp”. 

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Phú Hưng đã quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu trong nghị quyết, đưa diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc.Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Phú Hưng đã quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu trong nghị quyết, đưa diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

Đến nay, 19/19 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội. Có 17 chi bộ bầu chi ủy và các chức danh bí thư, phó bí thư; 1 chi bộ bầu bí thư, phó bí thư; 1 chi bộ bầu bí thư (do số lượng đảng viên dưới 9); không có chi bộ bầu thiếu số lượng hoặc khuyết. Số lượng bầu đại biểu dự đại hội cấp trên là 85 người. Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng. Công tác chuẩn bị nhân sự và quy trình chuẩn bị nhân sự chi ủy, bí thư, phó bí thư được Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo thực hiện dân chủ, bảo đảm chặt chẽ, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ, có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt và đảm bảo sức khỏe.

“Khi các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước được thông tin thường xuyên, đầy đủ đến mọi người dân với tinh thần “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” sẽ là đòn bẩy mang lại những hiệu quả tích cực như hôm nay. Hiện nay, Đảng bộ, nhân dân Phú Hưng luôn sẵn sàng với tâm thế phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây cũng sẽ là cơ sở quan trọng tạo đà cho kinh tế - xã hội của xã phát triển nhanh và bền vững”, ông Hà Ngọc Sáu, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng, chia sẻ.

Người dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chí thú làm ăn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.Người dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chí thú làm ăn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sẵn sàng cho sự kiện trọng đại

Là địa phương được tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã, vì vậy Đảng bộ xã Phú Hưng đã và đang tích cực triển khai hiệu quả các khâu chuẩn bị. Thời gian qua, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp đến toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời tập trung xây dựng kế hoạch cho đại hội các cấp một cách cụ thể, chi tiết, đảm bảo theo đúng các yêu cầu đặt ra. Để chuẩn bị cho đại hội, xã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên trong từng tiểu ban và chỉ đạo hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị Đại hội. Trong đó, các nội dung của dự thảo phải được đánh giá đúng tình hình, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân; đồng thời nêu rõ bài học kinh nghiệm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị sát với thực tiễn, làm kim chỉ nam cho nhiệm kỳ sắp tới. Đặc biệt, trong dự thảo có nêu kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đối với công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cấp ủy, xã đã thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị số 35-CT/TW và các quy định, quy chế của Đảng, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Trên cơ sở đó, Đảng ủy xã đã thực hiện các khâu, các bước trong quá trình chuẩn bị nhân sự: Rà soát, bổ sung quy hoạch, đánh giá, phân loại cán bộ một cách thực chất, lựa chọn những đồng chí có năng lực, uy tín, phẩm chất đạo đức, bảo đảm các tiêu chuẩn, quy định cơ cấu về tỷ lệ nữ, cán bộ trẻ...

Để hỗ trợ các chi bộ, các thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã xuống trực tiếp các chi bộ hướng dẫn và chỉ đạo công tác chuẩn bị tại cơ sở, tiến hành xây dựng văn kiện và nêu bật những kết quả, khó khăn, vướng mắc để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Nhân dân Phú Hưng thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã. Nhân dân Phú Hưng thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã.

Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về đại hội đã được chú trọng và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng trên các phương tiện truyền thông của xã; triển khai treo băng-rôn, pano, áp phích, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung tuyên truyền cổ vũ, động viên những gương người tốt, việc tốt; tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Ngoài ra, Tiểu ban bảo vệ đã xây dựng kế hoạch cụ thể đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và kịp thời nắm bắt tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, xã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Đến nay, các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã đã được thực hiện đúng tiến độ, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên. Với tinh thần quyết tâm cao, xã Phú Hưng sẵn sàng cho đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng là Đại hội Đảng bộ xã. Các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên trên địa bàn đang rất mong chờ, tin rằng Đại hội Đảng bộ lần này sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp, ban hành các nghị quyết sát với cuộc sống và đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn