Thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên trong khu vực

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018); trong 2 ngày (5, 6/5), Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động giao lưu Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, lần thứ V năm 2018.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Đoàn cán bộ thắp hương, báo công dâng Bác tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động giao lưu lần này với sự tham gia của các đơn vị: Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Long An, Trà Vinh, Cà Mau. Với nhiều hoạt động phong phú: Dâng hương tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP. Cà Mau), tổ chức giải cầu lông, các hoạt động an sinh xã hội tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, hỗ trợ nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Hỗ trợ nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: HUỲNH TỨ

Cán bộ Đoàn các cơ quan đến thăm các em tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh.

Đặc biệt, nằm trong chuỗi hoạt động lần này, 21 thanh niên được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017 - 2018, cấp khu vực. Đây là những thanh niên tiêu biểu, điển hình tiên tiến, đại diện cho tuổi trẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, tạo thành phong trào sống đẹp, sống có ích trong thanh niên trong khu vực, xứng đáng là lực lượng kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, cán bộ Đoàn của Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau còn tình nguyện tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

21 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, giai đoạn 2017 - 2018, cấp khu vực - là đại diện cho tuổi trẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Hoạt động giao lưu Đoàn khối cơ quan các tỉnh, thành phố, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động truyền thống, được tổ chức hàng năm của Đoàn khối trong khu vực, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn của các cơ quan, đơn vị có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên thanh niên.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn