424 cơ quan, đơn vị trong tỉnh sử dụng văn bản điện tử

Ngày 4/3, Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh tổ chức họp đánh giá tình hình ứng dụng CNTT năm 2015 và đề ra kế hoạch năm 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CNTT tỉnh Thân Đức Hưởng dự và chỉ đạo cuộc họp.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thông tin đến thành viên Ban Chỉ đạo kết quả ứng dụng và phát triển CNTT năm 2015.

Tính đến cuối năm 2015, hạ tầng CNTT các cơ quan đơn vị trong tỉnh tiếp tục được tăng cường, hầu hết các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh có mạng LAN kết nối Internet băng rộng. Máy tính phục vụ công việc tiếp tục được đầu tư, bình quân 0,8 máy/người.Cuối năm 2015, đã có 172.052 thuê bao Internet. Việc ứng dụng CNTT phục vụ trong cơ quan nhà nước được đẩy mạnh, phục vụ ngày càng tốt hơn công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo trong tỉnh. Hiện có 424 cơ quan, đơn vị, với trên 7.600 người sử dụng văn bản điện tử, gửi - nhận liên thông từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Đến nay, Sở TT&TT cũng đã triển khai ứng dụng “Một cửa điện tử” cho 8 sở, ngành cấp tỉnh, 3 huyện và 4 đơn vị cấp xã.

Ngành Y tế đã triển khai thêm dịch vụ phần mềm để quản lý khám, chữa bệnh cho các cơ sở y tế trong tỉnh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các cơ sở y tế trong việc thực hiện khám, chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường phối hợp với Viettel, VNPT để triển khai thực hiện công tác quản lý trên máy tính và cung cấp thông tin cho phụ huynh…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CNTT tỉnh Thân Đức Hưởng đánh giá cao những nỗ lực của ngành TT&TT tỉnh trong việc triển ứng dụng và phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Bên cạnh đó, cũng phải nghiêm túc nhìn nhận “bức tranh CNTT” tỉnh đạt tới đâu. So với các tỉnh, Cà Mau đạt ở vị trí nào, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, bước đi cụ thể cho những năm tiếp theo, góp phần hoàn thiện, nâng tầm hệ thống CNTT tỉnh…”.

Năm 2015, cả nước có sự chuyển mình mạnh mẽ sang ứng dụng CNTT để xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử ở địa phương, với các điểm sáng là TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh. Cà Mau cũng đã sớm bắt kịp xu hướng này và đã tổ chức các hoạt động để học tập, triển khai ứng dụng mô hình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn