Bệnh viện Đa khoa Năm Căn tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương chi trên

Ngày 20/9, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương chi trên cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Năm Căn (huyện Năm Căn).

Qua một năm được sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong đào tạo nhân lực và về trang thiết bị, đến nay Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đã đủ điều kiện triển khai và tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương chi trên.

Theo đó, trong sáng ngày 20/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hỗ trợ êkíp Bệnh viện Đa khoa Năm Căn thực hiện 2 ca phẫu thuật này.

Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa Năm Căn được đầu tư xây dựng mới, tuy nhiên một số chuyên khoa còn hạn chế về kỹ thuật nên phải chuyển tuyến cho bệnh nhân. Từ thực tế đó, đơn vị đã xây dựng kế hoạch phát triển, mua sắm trang thiết bị, đào tạo nhân lực và được sự hỗ trợ tích cực từ các bệnh viện tuyến trên.

Đến nay, cùng với kỹ thuật vừa được tiếp nhận trên, Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đã được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ chuyển giao các kỹ thuật: mổ nội soi cắt ruột thừa, nội soi cắt túi mật, nội soi đại tràng, nội soi dạ dày. Qua đó, từng bước thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn