Giải pháp cải thiện chất lượng nước sông TP. Cà Mau

Ngày 10/10, Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau tổ chức Hội thảo giải pháp ứng dụng công nghệ cải thiện chất lượng nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau.

Hội thảo giải pháp ứng dụng công nghệ cải thiện chất lượng nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau, diễn ra ngày 10/10.

Hiện trạng nước sông của TP. Cà Mau thời gian qua cho thấy nguồn nước thường xuyên bị ô nhiễm, chất rắn lơ lửng cao, dòng chảy bị ảnh hưởng và bồi lắng với tốc độ nhanh…

Mức độ ô nhiễm rõ rệt ở đoạn sông từ cống Cà Mau đến ngã ba Hòa Trung, kênh xáng Cà Mau – Bạc Liêu, kênh Thống Nhất, kênh Ba Khoanh, Kênh Mới, sông Cái Nhúc.

Nước sông ô nhiễm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đặc biệt là sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các huyện lân cận.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Cần Thơ, Công ty Cổ phần cấp nước Cần Thơ, các doanh nghiệp lĩnh vực cấp thoát nước và các sở, ngành tỉnh có liên quan đã có nhiều tham luận xoay quanh hai nội dung chính: Hiện trạng chất lượng môi trường nước sông đô thị Cà Mau; giải pháp ứng dụng công nghệ cải thiện chất lượng nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau.

Ông Nguyễn Văn Quân, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau khẳng định: “Những tham luận của các nhà khoa học sẽ là cơ sở quan trọng để ngành tham mưu, đề xuất tỉnh giải pháp căn cơ và hiệu quả nhất; khắc phục những tồn tại hạn chế đã qua của hệ thống nước sông khu vực nội ô TP. Cà Mau”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn