Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất ngư - nông - lâm nghiệp

Sáng 27/9, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất ngư - nông - lâm nghiệp tỉnh Cà Mau”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử.Từ năm 2010 đến nay, tỉnh đã nghiệm thu 61 đề tài, dự án cấp tỉnh; trong đó, lĩnh vực nông nghiệp được nghiên cứu, ứng dụng chiếm 57%. Đã chuyển giao khoa học và công nghệ đến nông dân bằng phương thức nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả, trình diễn ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, phổ biến cho người dân học hỏi và áp dụng theo.

Ngoài ra còn tuyển chọn, chuyển đổi và nhân rộng các giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của tỉnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Hội thảo giới thiệu đến đại biểu tham dự một số công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp: Ứng dụng biện pháp sinh học trong phòng trừ sinh vật gây hại cây trồng; kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trên heo; ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong xét nghiệm, kiểm nghiệm phục vụ sản xuất; quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng đảm bảo an toàn sinh học, nuôi tôm quảng canh cải tiến ít thay nước; hiệu quả từ trồng chuối xen canh keo lai…

Qua hội thảo giúp cho các cán bộ làm công tác khuyến nông, khuyến ngư từ tỉnh đến cơ sở tiếp cận và từng bước chuyển giao thành công khoa học, kỹ thuật, giúp người dân nâng cao trình độ, từng bước ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn