Thành công ca mổ khó thay khớp háng

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải vừa phẫu thuật thành công ca thay khớp háng bán phần.

Bệnh nhân được phẫu thuật thành công là bà Trần Ngọc Thủy ở Ấp 1, xã Tắc Vân, TP. Cà Mau.

Ca mổ thay khớp háng đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã thành công và hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.Ca mổ thay khớp háng đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã thành công và hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Cách đây 3 năm, bà Thủy bị té, được bệnh viện tuyến trên chẩn đoán là gãy cổ xương đùi và đã được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bà Thủy đi lại được, nhưng rất khó khăn, đau nhiều ở vùng háng phải.

Gần đây sức khỏe giảm sút, đi lại rất đau đớn; khi đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, bà Thủy được tư vấn nên mổ để thay khớp háng bán phần, vì để lâu sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại.

Bác sĩ Lê Văn Hái, Khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải), người trực tiếp tham gia kíp mổ, cho biết: “Đây thật sự là ca mổ khó vì bệnh nhân đã 73 tuổi và có nhiều bệnh lý đi kèm như tiểu đường, huyết áp… Ca mổ kéo dài hơn 2 giờ và cơ bản thành công, sức khỏe bệnh nhân cải thiện nhiều so với trước khi phẫu thuật. Chúng tôi đã tiến hành lấy phần xương bị hư tổn và thay phần khớp háng cho bệnh nhân. Ca mổ còn có sự phối hợp chuyên môn của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long”.

Cũng theo bác sĩ Hái, một ca mổ thay khớp háng thông thường chi phí lên đến hơn 60 triệu đồng, nhưng khi có bảo hiểm y tế chi trả thì chi phí chỉ dao động từ 20 - 30 triệu đồng cho một ca mổ.

Thành công của ca mổ đã mở ra hướng điều trị, tạo sự tin tưởng trong bệnh nhân đối với Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải nói riêng cũng như y tế tỉnh nhà nói chung, không phải tốn kém khi đi lên tuyến trên.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn