VNPT cung cấp Hệ thống thông tin Quản lý bệnh viện (VNPT-HIS)

Sáng nay 5/11, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức hội nghị trực tuyến đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm y tế theo Nghị quyết số 36a/NQ của Chính phủ.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Cà Mau.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự tại 63 tỉnh, thành trong cả nước ngoài được đại diện Bộ Y tế thông tin về những kết quả nổi bật trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của ngành y thời gian qua. Các đại biểu còn được VNPT giới thiệu một cách sơ lược về hệ thống thông tin Quản lý bệnh viện HIS.

Đây là hệ thống thông tin với tính năng quản lý toàn diện công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, gồm: Quản lý hiệu quả công tác khám, chữa bệnh giữa các tuyến; tối ưu hóa nhằm cải cách thủ tục hành chính; xây dựng hệ sinh thái tổng quan về bệnh nhân và bệnh án. Hệ thống HIS được giới thiệu có khả năng kết nối, trao đổi thông tin giữa các sở, ban, ngành với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và trạm y tế, đồng thời có khả năng tương thích với nhiều hệ thống khác trong ngành Y tế.

Hệ thống thông tin Quản lý bệnh viện HIS khi được vận dụng vào thực tế sẽ góp phần hoàn thiện việc ứng dụng CNTT trong ngành Y tế cả nước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn