Cà Mau họp mặt doanh nghiệp đầu xuân

Ngày 3/2 (mùng 7 tháng Giêng năm Đinh Dậu), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng, mừng xuân nhằm động viên, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân - lực lượng có vai trò quan trọng góp phần vào thành công chung trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tỉnh Cà Mau luôn ghi nhận những đóng góp của lực lượng doanh nhân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng (bìa phải) và chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chúc mừng các doanh nhân tại Lễ tuyên dương doanh nhân tiêu biểu năm 2016.

Năm 2016, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm cao của các ngành, các cấp, các doanh nhân và nhân dân trong tỉnh, kinh tế - xã hội của Cà Mau đạt kết quả rất phấn khởi, thể hiện ở hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đều đạt kế hoạch đề ra; nhiều chương trình kinh tế, dân sinh, phúc lợi xã hội được thực hiện có hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong xã hội, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng, an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ngoài kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Ảnh: UBND Phường 6, TP. Cà Mau trao giấy khen cho các doanh nhân có nhiều đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội của địa phương thời gian qua.

Góp phần vào thành công này phải kể đến vai trò đóng góp quan trọng của hơn 4.500 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển, đã khẳng định được uy tín, chất lượng, mở rộng thị trường, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thủy hải sản, đưa Cà Mau trở thành tỉnh có kim ngạch xuất khẩu thủy sản hàng đầu cả nước. Nhờ có tăng trưởng nhanh về sản xuất - kinh doanh, nên các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã làm tốt nghĩa vụ thuế, góp phần vào nguồn thu ngân sách tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình (bìa trái) cùng tham gia chúc mừng doanh nhân Cà Mau nhân dịp họp mặt đầu năm mới.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân còn có trách nhiệm lớn với cộng đồng, xã hội, thường xuyên ủng hộ và hỗ trợ cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ người nghèo, xây dựng trường học, cầu, lộ giao thông nông thôn và các hoạt động xã hội, từ thiện khác. Sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh đã góp phần rất lớn thực hiện công tác xóa nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Thực hiện nhất quán sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chính phủ về quyết tâm đổi mới, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ, liêm chính, kiến tạo, tỉnh Cà Mau đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình vì một môi trường đầu tư thông thoáng, kiến tạo và minh bạch. Khẳng định và cam kết với các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà đầu tư là địa phương sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà đầu tư đã và đang quan tâm đầu tư tại tỉnh. Minh chứng là đầu năm 2017, Cà Mau chính thức ra mắt và đưa vào hoạt động Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh. Đây là một trong những bước đi mang tính lộ trình của tỉnh trong việc tăng cường cải cách hành chính, góp phần thu hút, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh. Hiện nay, Trung tâm thực hiện giải quyết thủ tục hành chính ở 19 lĩnh vực, với hơn 1.300 thủ tục.

Sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh đã góp phần rất lớn thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Ảnh: Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh trao quà cho bệnh nhân nghèo dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Mai Hữu Chinh khẳng định: Lực lượng doanh nghiệp và doanh nhân tỉnh nhà đã không ngừng phấn đấu tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội ngày càng cao, góp phần xây dựng cơ cấu hạ tầng, bình ổn giá cả thị trường, đóng góp vào nguồn ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động trong tỉnh.

Tham dự họp mặt, ông Lương Thanh Văn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Thủy sản Việt - Úc, chia sẻ, bản thân phấn khởi với sự quan tâm của tỉnh trong việc tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển. Tới đây mong muốn tỉnh tiếp tục có những cơ chế thoáng hơn nữa, cụ thể là chính sách về thuế, mặt bằng sạch đầu tư dự án, cùng các chính sách ưu đãi khác đối với doanh nghiệp. Là tập đoàn mạnh hàng đầu cả nước về ngành thủy sản, Tập đoàn Thủy sản Việt - Úc cam kết luôn chung sức cùng tỉnh phát triển ngành tôm bền vững hơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua cho sự phát triển chung của tỉnh. Mong doanh nghiệp, các nhà đầu tư luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cạnh tranh lành mạnh; thực hiện tốt các cam kết với tỉnh, đặc biệt là cam kết về bảo vệ môi trường, tiến độ và hiệu quả đầu tư; chủ động linh hoạt, kịp thời nắm bắt các thời cơ, vượt qua những thách thức, cùng hợp tác phát triển vì sự phát triển của doanh nghiệp và của tỉnh. Tỉnh luôn coi sự thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn