Đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt phục vụ khách hàng

Còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Càng cận tết, nhu cầu sử dụng tiền mặt để tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh càng tăng cao. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cà Mau đã tập trung thực hiện tốt công tác điều hòa cung ứng tiền mặt, bảo đảm vận hành dịch vụ thanh toán, hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt nhằm phục vụ tốt cho khách hàng sử dụng trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Cà Mau, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 30 tổ chức tín dụng và chi nhánh tổ chức tín dụng; có 135 máy ATM, 584 máy chấp nhận thanh toán thẻ ATM (POS) với 465 đơn vị chấp nhận thẻ thanh toán trên máy POS.

Đảm bảo hoạt động các giao dịch thanh toán thẻ ATM/POS an toàn, thông suốt. Ảnh: LÊ TUẤN Đảm bảo hoạt động các giao dịch thanh toán thẻ ATM/POS an toàn, thông suốt. Ảnh: LÊ TUẤN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thống đốc NHNN Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán 2020, NHNN chi nhánh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch thu-chi tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt của người dân.

Bên cạnh việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, bảo đảm tính thanh khoản của hệ thống tiền tệ, NHNN chi nhánh Cà Mau chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tập trung bố trí nhân lực, cung cấp đủ các loại mệnh giá tiền, bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu rút tiền mặt, thanh toán của khách hàng. Nghiêm cấm các hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền trái phép.

Theo đó, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã chủ động bố trí cán bộ trực 24/24 giờ vận hành hệ thống kỹ thuật, đảm bảo hoạt động các giao dịch thanh toán thẻ ATM/POS an toàn, thông suốt. Tăng cường giám sát, xử lý kịp thời những dấu hiệu mất an toàn trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến hệ thống ATM/POS trong dịp Tết Nguyên đán.

Mặc khác, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền để người dân đồng tình ủng hộ đối với việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ tiết kiệm, hợp lý, đúng chức năng khi tham gia lễ hội, chùa…, góp phần hạn chế những tiêu cực trong việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ, nhất là trong dịp lễ, tết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn