Đạm Cà Mau lọt tốp 50 báo cáo thường niên tốt nhất ngay năm đầu tiên niêm yết

Ngày 29/7, nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 16 năm hoạt động của Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP. Hồ Chí Minh, kết hợp lễ trao giải cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất 2016 (ARA 2015) do HSX, HNX và Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức. Báo cáo của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - thương hiệu Đạm Cà Mau) đã được Hội đồng bình chọn công bố là một trong 50 báo cáo tốt nhất toàn thị trường. Ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVCFC đại diện Công ty tham dự.


Chủ tịch Hội Đồng Quản trị PVCFC - Nguyễn Đức Thành thay mặt Công ty nhận giải một trong 50 báo cáo thường niên tốt nhất do Ban Tổ chức trao tặng.


Năm 2016 là năm thứ 9 Cuộc bình chọn BCTN do Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh và Báo Đầu tư Chứng khoán đồng sáng lập được tổ chức. Cuộc bình chọn có sự hợp sức của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), IFC, ACCA nhằm thúc đẩy sự minh bạch, chuyên nghiệp và quản trị trên thị trường chứng khoán.

Chương trình bình chọn năm nay bắt đầu được khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của gần 600 doanh nghiệp niêm yết tại hai sở HSX và HNX. Từ 267 báo cáo của doanh nghiệp niêm yết trên HSX và 325 báo cáo từ HNX, Hội đồng bình chọn đã được 136 báo cáo có số điểm cao nhất (trung bình từ 68 điểm) để vào vòng chung khảo, trong đó có 48 báo cáo của các doanh nghiệp từ HNX.

Đạm Cà Mau đã thể hiện rõ những tiêu chí phát triển bền vững hướng tới là cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng bằng việc sản xuất các sản phẩm mới, phù hợp với từng vùng thổ nhưỡng khác nhau với từng đối tượng cây trồng, mang lại giá trị gia tăng cho bà con nông dân.

Sau đó Hội đồng chấm vòng chung khảo bao gồm đại diện đến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HSX, HNX và các chuyên gia đến từ IFC, ACCA….tiếp tục chấm vòng 2 để chọn ra 50 BCTN có số điểm cao nhất để vinh danh TỐP 10, TỐP 30 và TỐP 50. Điểm đặc biệt là trong điều kiện tiêu chí chấm điểm ngày càng chi tiết, nâng cao và khắt khe, số lượng báo cáo lọt vào vòng chung khảo của cuộc bình chọn năm nay lại tăng lên, cho thấy chất lượng báo cáo của các doanh nghiệp ngày càng được cải thiện và đầu tư hơn so với các năm trước.

Báo cáo thường niên của PVCFC mang ý nghĩa đặc biệt: Chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán TP. Hồ Chí Minh ngày 31/3/2015, Kỷ niệm 5 năm thành lập công ty. Với thông điệp xuyên suốt “Vun đắp giá trị xanh”, báo cáo là dịp để nhìn lại chặng đường xây dựng dự án trọng điểm dầu khí tại Đất Mũi, đưa Nhà máy Đạm Cà Mau vào sản xuất ổn định, chặng đường từng bước đưa sản phẩm ra thị trường trong 5 năm qua (2011 - 2015) với kết thúc tốt đẹp bằng việc được người tiêu dùng chấp nhận, tin dùng và yêu mến, tạo nền tảng để Công ty bước sang giai đoạn mới với những mục tiêu thách thức hơn trong giai đoạn tiếp theo, hướng đến mục tiêu và sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng.

Báo cáo phát triển bền vững của Đạm Cà Mau đã thể hiện rõ những tiêu chí phát triển bền vững mà Công ty hướng tới là cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng bằng việc sản xuất các sản phẩm mới, phù hợp với từng vùng thổ nhưỡng khác nhau với từng đối tượng cây trồng, mang lại giá trị gia tăng cho bà con nông dân, mang đến sự hài lòng nhất cho cổ đông, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho người lao động, đảm bảo lợi ích cho các bên liên quan và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Giải báo cáo thường niên tốt nhất là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp niêm yết, Công ty đại chúng tiêu biểu nhằm khuyến khích sự minh bạch của các chủ thể tham gia thị trường.

Sau 8 năm thực hiện, giải thưởng đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của hàng trăm doanh nghiệp niêm yết, Công ty đại chúng, góp phần cải thiện và nâng cao ý thức minh bạch thông tin của cộng đồng doanh nghiệp nói chung trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn