“Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên”

Chiều ngày 18/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp tổ chức diễn đàn “ Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên” với “bí quyết để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng”. Chương trình do Công ty TNHH Công nghệ Tin học Minh Khôi tài trợ.

Phân hiệu Phó Thường trực Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau Đoàn Thị Bẩy trao hoa và thư cảm ơn cho diễn giả và nhà tài trợ chương trình.

Một thực tế hiện nay là rất nhiều sinh viên ra trường nhưng lại thất nghiệp trong khi các doanh nghiệp luôn thông báo thiếu nguồn nhân lực.

Tại diễn đàn, diễn giả Nguyễn Cảnh Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Micro Sun TP. Hồ Chí Minh đã truyền đạt cho sinh viên về những kỹ năng sống, trang bị nhiều hành trang chuẩn bị vào “ đời”; những kỹ năng doanh nghiệp cần từ ứng viên; cách để làm hồ sơ ấn tượng; kỹ năng phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng; cách tạo ấn tượng ban đầu…

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên còn được giao lưu trực tiếp với những doanh nhân trẻ trong tỉnh.

Qua đó, các sinh viên đã được tăng cường kỹ năng, công cụ và kiến thức cần thiết ngoài những gì các em được tiếp thu trên ghế nhà trường.

Đây thật sự là hoạt động góp phần đào tạo nguồn nhân lực có hiệu quả cho tỉnh trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn