Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các mặt hàng chủ lực

Diễn đàn “Trao đổi, hỗ trợ các huyện, thành phố trong kết nối tiêu thụ các ngành hàng chủ lực của địa phương” được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 16/8 có sự tham gia của hơn 80 đại biểu là diễn giả, nhà khoa học, người làm công tác chuyên môn ngành Nông nghiệp, Công thương, các hội đoàn thể, hợp tác xã, doanh nghiệp địa phương.

Những năm gần đây, nông nghiệp Cà Mau có bước phát triển rõ rệt, nâng cao chất lượng sản phẩm, giá trị giá tăng như nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ. Nhất là qua 5 năm thực hiện tái cơ cấu, đã tăng nhanh về quy mô diện tích, sản lượng, tỷ trọng đóng góp của ngành Nông nghiệp.
Thị trường xuất khẩu đang mở rộng, trong đó sản phẩm thủy sản có mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. Kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD/năm. 5 ngành hàng chủ lực gồm: Lúa chất lượng cao, tôm sinh thái, cua biển, keo lai và chuối. 
Tuy nhiên, việc thực hiện tái cơ cấu còn gặp những khó khăn: Tổ chức sản xuất chưa tốt; chất lượng một số sản phẩm chưa đáp ứng yêu cầu; giá cả không ổn định; những rào cản trong xuất khẩu như về an toàn vệ sinh thực phẩm... 
Diễn đàn là dịp tìm cơ hội kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông sản, góp phần hoàn thiện liên kết theo chuỗi giá trị các ngành hàng.
Tại diễn đàn, đại diện các sở, ngành, các nhà chuyên môn tham gia luận bàn xung quanh thực trạng sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản, có nhãn hiệu tập thể, ảnh hưởng của chất lượng sản phẩm nông nghiệp đến thị trường tiêu thụ; đồng thời dự báo thị trường và xu hướng tiêu dùng, cơ hội thị trường của các sản phẩm... 
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn