Huyện U Minh đối thoại với người dân và doanh nghiệp

Chiều 11/11, UBND huyện U Minh cùng các phòng chuyên môn huyện tổ chức đối thoại với người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính. Đây là lần thứ hai trong năm, đối thoại được tổ chức tại địa phương này.Nhiều ý kiến phản ánh xoay quanh các thủ tục về thuế, phí và lệ phí trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các quy định thủ tục về bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, các thủ tục liên quan đến chính sách người có công, giải quyết tranh chấp dân sự, Bảo hiểm y tế, cấp giấy phép xây dựng cũng được nhiều người dân quan tâm tại buổi đối thoại.

Ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện: “Để hoạt động cải cách hành chính nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng đạt nhiều kết quả cao hơn, công dân, doanh nghiệp cần nắm vững những quy định hành chính để thực hiện đúng, đồng thời thực hiện quyền giám sát”.

Đối với các cơ quan trong huyện cần nghiên cứu sâu hơn những kiến nghị của công dân tại đối thoại bằng văn bản. Phải gương mẫu thực hiện, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động hành chính tại cơ quan, đơn vị mình; thường xuyên rà soát, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền bãi bỏ, bổ sung, ban hành mới những quy định không phù hợp với tình hình thực tế. Chấn chỉnh lề lối làm việc, trong thực hiện nhiệm vụ công, cần xác định phục vụ là trọng tâm, không gây phiền hà, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục.

Liên quan đến hoạt động cải cách hành chính tại địa phương, ông Dư Bé Ba cho rằng: “Địa phương đã xác định rõ trong thực thi công vụ mang tính phục vụ là trách nhiệm của cán bộ, công chức. Phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để tăng tính phục vụ cho dân. Trả đúng hẹn vẫn chưa hài lòng, phải trả trước hẹn, nếu chậm trễ phải tổ chức xin lỗi ngay”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn