Mở cánh cửa giao thương Cà Mau - TP. Hà Nội

Với lợi thế từ điều kiện tự nhiên của vùng đất có hệ sinh thái đa dạng, cùng với sự cần cù trong lao động sáng tạo của nông dân, Cà Mau đã hình thành nhiều sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng, nhất là các sản phẩm được chế biến từ thủy sản khá phong phú. Tuy nhiên, để sản phẩm đến được với người tiêu dùng cả nước, nhất là tại các trung tâm kinh tế lớn, tập trung đông dân cư, đặc biệt là vào được các siêu thị, là bài toán khó đối với nông sản địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (bìa trái), Giám đốc Sở Công thương Cà Mau Nguyễn Văn Đô (bìa phải) giới thiệu sản phẩm bánh phồng tôm Năm Căn đến bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương TP. Hà Nội, tại gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản Cà Mau, bên lề Hội nghị.

Từng bước tháo gỡ khó khăn trên, thông qua nhiều hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tuần qua, Hội nghị Kết nối giao thương giữa tỉnh Cà Mau và TP. Hà Nội được tổ chức tại tỉnh với sự tham gia của nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm nông nghiệp địa phương, các doanh nghiệp đến từ Hà Nội đã tiếp tục mở cánh cửa cho đặc sản Cà Mau có thêm thị trường tiêu thụ rộng lớn, đến được với người tiêu dùng Thủ đô.

Ông Nguyễn Tiến Luật, nhà cung cấp đặc sản cua Năm Căn, giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị.

Sản phẩm nông nghiệp của Cà Mau đa dạng, phong phú về chủng loại, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm này rất cao. Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp đến từ Thủ đô băn khoăn là mẫu mã sản phẩm chưa thật sự thu hút thị hiếu, gây sự chú ý đến người tiêu dùng, nhất là công nghệ chế biến…

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Sở Công thương của 2 địa phương chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ giữa nhà cung cấp, cơ sở phân phối, đơn vị tiêu thụ.

Tại Hội nghị, đã có 10 công ty hoạt động trên lĩnh vực thương mại đến từ Hà Nội tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất tại địa phương, hướng đến cung cấp và tiêu thụ sản phẩm giữa hai địa phương, đặc biệt là các mặt hàng đặc sản, có thương hiệu. Ngành Công thương Cà Mau và TP. Hà Nội cũng đã cam kết hỗ trợ doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, tạo cầu nối và cam kết chất lượng, hiệu quả trong giao thương sản phẩm giữa hai địa phương.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ với TP. Hà Nội, cũng là thực hiện chủ trương người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn