Mong chợ nổi Cái Nước “hồi sinh”!

Các tháng giáp tết thế này, lượng ghe, tàu đến đây buôn bán ngày một đông đúc.

Khoảng hơn 1 tháng nay, khu vực chợ thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước) trở nên “sôi nổi” hơn, các hoạt động mua bán hàng nông sản diễn ra tấp nập, nhưng không phải trên bờ, mà diễn ra trên khúc sông, đoạn qua khu vực chợ thị trấn. Theo Ban Quản lý chợ thị trấn Cái Nước, hoạt động mua bán hàng nông sản của người dân náo nhiệt bởi đây là thời điểm cuối năm, hàng nhiều, đa dạng, người dân từ các địa phương chủ động chở hàng bằng phương tiện thủy đến họp chợ và bán ở khúc sông này.

Người dân bày bán trái phép hàng nông sản tại đoạn bờ kè bên kia sông (đối diện khu chợ thị trấn Cái Nước).

Ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: Thực chất địa điểm họp chợ hiện tại của bà con nằm trong khu vực cấm tụ tập mua bán, bởi sẽ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông đường thủy cục bộ. Thêm nữa, ý thức vệ sinh kém của các tiểu thương gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông, ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường khu vực chợ thị trấn Cái Nước. Các ngành chức năng địa phương đã vào cuộc để lập lại trật tự ở khúc sông này. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn, nhất là vào dịp cận tết.

Nhớ về hình ảnh khu chợ nổi náo nhiệt năm xưa cũng tại khúc sông này, nhiều người dân địa phương mong được ngành chức năng quy hoạch lại khu chợ nổi để thuận lợi hơn trong hoạt động mua bán, để khỏi chịu cảnh “tránh chạy” như hiện nay.

Về đêm, điểm chợ trên sông đoạn qua chợ thị trấn Cái Nước đang dần “hồi sinh” dáng dấp khu chợ nổi ngày trước với nhiều ghe, tàu chở hàng nông sản neo đậu và bày bán sản phẩm.

Về vấn đề này, ông Phạm Phúc Giang cho biết: “Huyện đang lập đề án quy hoạch lại khu vực bến chợ, trong đó có dành không gian mặt sông đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng nông sản của bà con. Nguồn vốn quy hoạch, nạo vét, làm bờ kè… sẽ được huyện vận động xã hội hóa”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn