Ngọc Hiển: Sôi động hàng Việt về nông thôn

Từ ngày 12 - 14/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại - Sở Công thương Cà Mau phối hợp với UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn. Phiên chợ thu hút trên 2.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.Phiên chợ lần này có sự góp mặt của 25 doanh nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh, với khoảng 40 gian hàng, gồm các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng: Hóa mỹ phẩm, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng; sản phẩm quần, áo may mặc sẵn; giày dép, bột giặt…

Dù trời mưa nhiều nhưng vẫn có đông người dân đến tham quan, mua sắm. Bởi đây là thời điểm cận tết.

Đối với các công ty, đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng Việt sản xuất trong nước đến người dân ở vùng nông thôn. Đa phần các sản phẩm lần này giá bán cũng rẻ hơn so với với thị trường vì các công ty đã giảm giá từ 10 - 20%.

Trong phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn lần này cũng là mục tiêu “kích cầu” để các doanh nghiệp tìm đối tác phân phối hàng hóa về vùng sâu, vùng xa.

Đây cũng là cơ hội, bình ổn giá cả thị trường, giúp cho bà con nhân dân nắm bắt và hiểu được các sản phẩm sản xuất ở Việt Nam. Từ đó, hướng đến việc tin dùng những mặt sản xuất trong nước, hạn chế dùng các mặt hàng bán trôi nổi không rõ nguồn gốc và sản phẩm ngoại, nhằm hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Từ khi có lộ giao thông nông thôn đến nay, huyện Ngọc Hiển đã thu hút được 3 phiên chợ “hàng Việt về nông thôn”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn