Nhộn nhịp trên “rừng vàng” U Minh Hạ

“Mùa khô năm nay, các chủ rừng và đơn vị giữ rừng trong tỉnh phải chú trọng vào công tác khai thác và tiếp sau đó là trồng mới rừng. Tranh thủ mùa khô để cân đối thời gian, tạo điều kiện cho người dân khai thác rừng thời điểm giá gỗ đang cao. Nhưng phải tuyệt đối đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử khẳng định.

Trên tinh thần chỉ đạo này, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ đang hối hả vào mùa khai thác với những niềm vui mới; được mùa, được giá. Đó là tín hiệu đáng mừng của rừng U Minh Hạ thời điểm này.

Người dân phấn khởi khi năm nay cây rừng tăng về năng suất cũng như sản lượng.

Năm 2018, tổng diện tích khai thác rừng mà công ty đăng ký là hơn 3.000ha, phê duyệt hơn 1.600ha; đến nay đã thực hiện gần 300ha và công tác khai thác đang bắt đầu vào cao điểm.

Không khí khai thác rừng đang diễn ra khá nhộn nhịp trên lâm phần.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ, ông Trần Văn Hiếu cho biết: Trên tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay công tác khai thác rừng đang được triển khai, đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu.

Cây keo lai vẫn phát huy vị thế.

Về kỹ thuật, anh Trần Quốc Khái, Trưởng phòng Kỹ thuật của công ty, cho biết: Khai thác rừng mùa khô, người dân được lợi đôi bề. Thứ nhất là giá cao, thứ hai là sản lượng cây tràm sẽ tăng lên khi không phải bỏ phần gốc cây nhiều như mùa mưa; năng suất, sản lượng cây rừng theo đó mà tăng lên; công tác phòng cháy chữa cháy rừng thì luôn được đảm bảo và đặt lên hàng đầu.

Cây tràm nhập bến trước khi xuất đi.

Qua vài cơn mưa lớn, hiện nay rừng U Minh Hạ đã giảm nhiệt mùa khô.

Nói về công tác phòng cháy chữa cháy, ông Trần Văn Hiếu cho biết thêm: Hiện nay, công tác khai thác và bảo vệ rừng đang được triển khai đồng bộ; mỗi người dân hiện nay là một chiến sĩ giữ rừng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn