Sẽ không giao đất cho Happy Home nếu tuyến đường Tắc Thủ - vàm Đá Bạc tiếp tục chậm

“Sau 27/5, nếu chủ đầu tư không triển khai thực hiện, không có khối lượng bù lại thời gian chậm trễ, UBND tỉnh sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật”- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đối với việc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đồng Tâm - đơn vị triển khai thực hiện Dự án đường Tắc Thủ - vàm Đá Bạc theo hình thức Hợp đồng BT đã chậm trên 3 tháng so với hợp đồng đã ký kết. Đây là dự án BT được tỉnh giao đất tại Dự án nhà ở Happy Home mà Báo ảnh Đất Mũi Online đã thông tin.

Đã gần đến thời điểm mà Chủ tịch UBND tỉnh gia hạn, tuy nhiên qua ghi nhận thực tế của phóng viên vào sáng nay (10/5), trên dọc tuyến đường hàng chục kilomet đi qua xã Khánh An (huyện U Minh) và Trần Hợi (Huyện Trần Văn Thời) không thấy bóng dáng công nhân, thiết bị xây dựng. Tại điểm gần trụ sở Vườn Quốc gia U Minh Hạ, chỉ có duy nhất một xe cuốc đang đào khoảng 100m đường và đang được bơm cát san lấp nền. Nhiều hộ dân trên tuyến đường này bức xúc chưa nhận được tiền bồi hoàn.

Hiện, đơn vị thi công đã thuê nhà dân để ở và trả trước tiền trong 2 năm. Điều này cho thấy đơn vị thi công đã tính đến việc kéo dài thời gian thi công tuyến đường này.

Tuyến đường Tắc Thủ - vàm Đá Bạc đang xuống cấp nghiêm trọng.

Trên suốt tuyến đường trên, mặt đường bong tróc nhiều mảng lớn, nhiều hố sâu và rộng xuất hiện, có nơi gần như không còn mặt đường, phương tiện lưu thông gặp rất nhiều khó khăn. Nhà đầu tư đã giặm vá sơ sài tại điểm bong tróc, làm cho mức độ hư hỏng của mặt đường nhanh hơn cũng như tăng nguy cơ tại nạn giao thông.

Theo các điều, khoản của phụ lục hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư tuyến đường này, nếu Công ty Đồng Tâm triển khai chậm trễ so với bảng tiến độ chi tiết quá 3 tháng thì bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Chia sẻ những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ, được Chủ tịch UBND tỉnh gia hạn về mặt thời gian. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư rút kinh nghiệm và khẩn trương đôn đốc các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế đẩy nhanh tiến độ để bù lại thời gian đã chậm trễ. Chưa khẩn trương tập trung máy móc, thiết bị để thi công những vị trí không vướng giải phóng mặt bằng; chưa phối hợp tốt với đơn vị tư vấn để sớm hoàn thành tốt hồ sơ, trình thẩm định theo đúng quy định, là trách nhiệm của chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận.

Được biết, hiện tinh đã giao 15ha cho Công ty CP Thương mại Phát triển Sài Gòn 268 để đầu tư nhà ở thương mại tại Dự án Happy Home ở Phường 6 và phường Tân Thành, TP. Cà Mau từ hợp đồng BT trên. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải và Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên cập nhật thông tin và tiến độ dự án đường Tắc Thủ - vàm Đá Bạc, nếu tiếp tục chậm trễ, tuyệt đối không giao đất cho Dự án Happy Home và tỉnh sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật.

Chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã chào bán rầm rộ

Chấn chỉnh tình trạng huy động vốn thực hiện các dự án nhà ở đô thị

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn