Thiết lập mô hình tài chính bền vững cho doanh nghiệp và người nuôi tôm

Đó là chủ đề của Hội thảo vào sáng nay 6/11, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Ngân hàng Phương Đông (OCB) tổ chức. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử.

Con tôm là đối tượng xuất khẩu quan trọng của ngành thủy sản Việt Nam. Trong đó, Cà Mau được coi là tỉnh nuôi tôm trọng điểm tại ĐBSCL.

Đã qua, người nuôi tôm trong tỉnh Cà Mau nói riêng và ĐBSCL nói chung gặp phải những khó khăn như: Dịch bệnh, hạn chế trong việc áp dụng quy trình kỹ thuật mới, tiếp cận vốn.

Do đó, cần có một mô hình nuôi tôm thật sự hiệu quả, bền vững cũng như cần một nguồn vốn tín dụng ổn định để nhiều bà con nông dân tiếp cận.

Con tôm là đối tượng xuất khẩu quan trọng của ngành thủy sản Việt Nam. Trong đó, Cà Mau được coi là tỉnh nuôi tôm trọng điểm tại ĐBSCL. Đã qua, người nuôi tôm trong tỉnh Cà Mau nói riêng và ĐBSCL nói chung gặp phải những khó khăn như: Dịch bệnh, hạn chế trong việc áp dụng quy trình kỹ thuật mới, tiếp cận vốn. Do đó, cần có một mô hình nuôi tôm thật sự hiệu quả, bền vững cũng như cần một nguồn vốn tín dụng ổn định để nhiều bà con nông dân tiếp cận. (ảnh) Hội thảo nhằm tìm giải pháp giúp người nuôi tôm tiếp cận được chuỗi liên kết bền vững giữa các bên liên quan, các đơn vị cung cấp đầu vào, cơ quan tín dụng. Theo đó, Ngân hàng OCB Cà Mau sẽ chủ động cung cấp nhiều gói vay ưu đãi vượt trội, tạo điều kiện để người nông dân trong chuỗi ngành hàng chủ lực tiếp xúc với nguồn vốn vay, mang lại hiệu quả cao nhất trong sản xuất.Con tôm là đối tượng xuất khẩu quan trọng của ngành thủy sản Việt Nam. Trong đó, Cà Mau được coi là tỉnh nuôi tôm trọng điểm tại ĐBSCL. Đã qua, người nuôi tôm trong tỉnh Cà Mau nói riêng và ĐBSCL nói chung gặp phải những khó khăn như: Dịch bệnh, hạn chế trong việc áp dụng quy trình kỹ thuật mới, tiếp cận vốn. Do đó, cần có một mô hình nuôi tôm thật sự hiệu quả, bền vững cũng như cần một nguồn vốn tín dụng ổn định để nhiều bà con nông dân tiếp cận. (ảnh) Hội thảo nhằm tìm giải pháp giúp người nuôi tôm tiếp cận được chuỗi liên kết bền vững giữa các bên liên quan, các đơn vị cung cấp đầu vào, cơ quan tín dụng. Theo đó, Ngân hàng OCB Cà Mau sẽ chủ động cung cấp nhiều gói vay ưu đãi vượt trội, tạo điều kiện để người nông dân trong chuỗi ngành hàng chủ lực tiếp xúc với nguồn vốn vay, mang lại hiệu quả cao nhất trong sản xuất.

Hội thảo nhằm tìm giải pháp giúp người nuôi tôm tiếp cận được chuỗi liên kết bền vững giữa các bên liên quan, các đơn vị cung cấp đầu vào, cơ quan tín dụng.

Theo đó, Ngân hàng OCB Cà Mau sẽ chủ động cung cấp nhiều gói vay ưu đãi vượt trội, tạo điều kiện để người nông dân trong chuỗi ngành hàng chủ lực tiếp xúc với nguồn vốn vay, mang lại hiệu quả cao nhất trong sản xuất.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn