Thu tiền sử dụng khu vực biển

UBND tỉnh có Quyết định số 11/2018/QĐ-UBND ban hành mức thu tiền sử dụng khu vực biển đối với từng hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2018.

Cà Mau có vùng biển rộng, bờ biển dài, với nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển.

Theo đó, nhóm 1, mức thu là 3 triệu đồng/ha/năm đối với việc sử dụng khu vực biển để khai thác năng lượng gió, sóng, thủy triều, dòng hải lưu.

Nhóm 2, mức thu là 4 triệu đồng/ha/năm đối với việc sử dụng khu vực biển để xây dựng hệ thống ống dẫn ngầm, lắp đặt cáp viễn thông, cáp điện.

Nhóm 3, mức thu là 5 triệu đồng/ha/năm đối với việc sử dụng khu vực biển để xây dựng các công trình nổi, ngầm, đảo nhân tạo, công trình xây dựng dân dụng trên biển, các hoạt động lấn biển.

Nhóm 4, mức thu là 6 triệu đồng/ha/năm đối với việc sử dụng khu vực biển để làm vùng nước cảng biển, cảng nổi, cảng dầu khí và các cảng, bến khác; vùng nước phục vụ hoạt động vui chơi, giải trí, đón trả khách, khu neo đậu, trú nghỉ đêm của tàu thuyền du lịch; vùng phục vụ thăm dò, khai thác khoáng sản, khai thác nước biển làm mát cho các nhà máy; trục vớt hiện vật, khảo cổ.

Nhóm 5, mức thu là 7,5 triệu đồng/ha/năm đối với việc sử dụng khu vực biển để đổ thải bùn nạo vét.

Đối với nhóm 6, mức thu là 3 triệu đồng/ha/năm đối với việc sử dụng khu vực biển cho các hoạt động sử dụng khu vực biển khác.

Hiện, khu vực bờ biển Cà Mau chủ yếu cho thuê phát triển du lịch, phát triển điện gió, điện năng lượng mặt trời, đường ống dẫn khí, nuôi hải sản… Việc sử dụng bờ biển để xây các công trình nổi, lấn biển hay cảng biển chưa được phát huy.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn