Tiến độ xây dựng cụm công nghiệp có mùi rất chậm, chưa đạt yêu cầu

Ô nhiễm khí thải công nghiệp (mùi hôi) phát sinh chủ yếu từ loại hình chế biến chytin từ đầu tôm, vỏ tôm ở Khu công nghiệp Hòa Trung (huyện Cái Nước) và Cụm công nghiệp Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) và các vùng phụ cận chưa được xử lý triệt để, còn phát tán ra môi trường.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, dù các cơ sở sản xuất đã có áp dụng các biện pháp xử lý, nhưng vấn đề thu gom khí có mùi ở các công đoạn sản xuất, tập kết nguyên liệu còn khó khăn, nên hiệu quả xử lý chưa cao.

Ô nhiễm khí thải công nghiệp (mùi hôi) phát sinh chủ yếu từ loại hình chế biến chytin từ đầu tôm, vỏ tôm.Ô nhiễm khí thải công nghiệp (mùi hôi) phát sinh chủ yếu từ loại hình chế biến chytin từ đầu tôm, vỏ tôm.

Đã qua, tỉnh có chủ trương thành lập các cụm công nghiệp có mùi để di dời các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh phát sinh mùi hôi vào đây, nhằm đảm bảo cách ly đối với khu dân cư và có thể áp dụng các biện pháp xử lý đặc thù để xử lý mùi.

Đã có 3 cụm công nghiệp có mùi được quy hoạch tại các địa điểm: xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời) với quy mô 50ha, xã Lâm Hải (huyện Năm Căn) quy mô 50ha và tại Khu công nghiệp Hòa Trung.

“Rất chậm, chưa đạt yêu cầu” là đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường khi đề cập đến tiến độ triển khai xây dựng các cụm công nghiệp có mùi, dù 2 đồ án quy hoạch chi tiết đối với địa điểm ở hai xã Phong Điền và Lâm Hải đã thông qua Hội đồng Kiến trúc quy hoạch tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn