Tìm đầu ra cho nông sản địa phương

Với mục đích tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn, tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp quan trọng. Trong đó chú trọng liên kết với các nhà phân phối lớn, có uy tín và tham gia nhiều hội chợ triển lãm thương mại để quảng bá sản phẩm của địa phương.

Để các mặt hàng nông sản Cà Mau đứng vững trên thị trường, ngành chức năng khuyến cáo người dân trong sản xuất nên ưu tiên chất lượng.

Nằm trong kế hoạch hoạt động xúc tiến thương mại năm 2016, Cà Mau sẽ tham gia nhiều hội chợ triển lãm thương mại lớn: Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2016; hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu thực phẩm an toàn và xây dựng dữ liệu vùng về thương mại, kêu gọi đầu tư của 21 tỉnh, thành phía Nam; hội nghị hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với TP. Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc; hội chợ công nghiệp - thương mại sinh vật cảnh Long An năm 2016, tại tỉnh Long An.

Hiện nay mối quan hệ giao thương giữa siêu thị Tứ Sơn, tỉnh An Giang với các chủ doanh nghiệp trong ngành nông sản, thực phẩm Cà Mau vẫn được duy trì. Ngoài ra, đầu năm 2016, sản phẩm mang nhãn hiệu “Tôm khô Rạch Gốc” huyện Ngọc Hiển đã được các chủ cơ sở sản xuất ký hợp đồng dài hạn với Sài Gòn Co.op và các siêu thị lớn tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Sở Công thương thì hoạt động kết nối giao thương giữ vai trò quan trọng trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm bền vững cho mặt hàng nông sản tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn