Tôm khô vào tết

Từ khi được chứng nhận nhãn hiệu tập thể (tháng 7/2011) đến nay, thương hiệu sản phẩm tôm khô Rạch Gốc không ngừng vươn xa trên thị trường. Các cơ sở sản xuất từng ngày hướng đến việc cải tiến mẫu mã và nâng cao chất lượng sản phẩm, chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Làng nghề Khu du lịch xã Đất Mũi đã bày bán mặt hàng tôm khô Rạch Gốc nhằm phục vụ khách du lịch dịp tết. Làng nghề Khu du lịch xã Đất Mũi đã bày bán mặt hàng tôm khô Rạch Gốc nhằm phục vụ khách du lịch dịp tết.

Theo ông Lê Ngọc Lâm, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ngọc Hiển, Trưởng ban Quản lý nhãn hiệu tôm khô Rạch Gốc cho biết, mặt hàng tôm khô Rạch Gốc hiện đã được các siêu thị trong và ngoài tỉnh ký kết bao tiêu sản phẩm. Hiện huyện có Hợp tác xã (HTX) tôm khô Tân Phát Lợi (xã Tân Ân Tây) và 6 cơ sở khác đăng ký sử dụng nhãn hiệu tôm khô Rạch Gốc. Trung bình mỗi tháng, các cơ sở xuất ra thị trường từ 10 tấn tôm khô (tùy theo thời vụ) mang nhãn hiệu “tôm khô Rạch Gốc”; giải quyết cho hơn 130 lao động nông thôn có việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định.

Mặt hàng tôm khô Rạch Gốc hiện bán rất chạy ở các siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh. Mặt hàng tôm khô Rạch Gốc hiện bán rất chạy ở các siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh. Mỗi năm có trên 60 tấn tôm khô Rạch Gốc được bán ra thị trường. Mỗi năm có trên 60 tấn tôm khô Rạch Gốc được bán ra thị trường.

HTX tôm khô Tân Phát Lợi chuyên sản xuất tôm khô nguyên vỏ và tôm ruột, tôm chà bông. Đây là HTX sản xuất độc quyền về tôm vuông, có 7 thành viên tham gia, vốn điều lệ trên 500 triệu đồng. Ngoài đầu tư về máy móc, HTX luôn chú trọng đến chất lượng vệ sinh, cũng như mẫu mã hàng hóa, để tạo sự an tâm cho người tiêu dùng. Hiện HTX đã ký kết với nhiều đối tác thu mua tôm khô, doanh thu liên tục tăng lên. Ông Bùi Văn Chương, Giám đốc HTX, cho biết: “Từ khi tham gia sử dụng nhãn hiệu “tôm khô Rạch Gốc”, doanh thu của HTX ngày càng tăng. Năm 2019 thu nhập trên 4 tỷ đồng. Hiện HTX đã sản xuất thêm mặt hàng tôm khô chà bông, năm 2017 sản phẩm này được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và năm 2019 được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia. HTX còn liên kết và tạo ra được nhiều mặt hàng từ con tôm: Bánh phồng tôm, muối tôm…”.

Vào những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tôm khô Rạch Gốc trở nên hút hàng. Các cơ sở đã tranh thủ tăng công suất hoạt động mới đảm bảo đủ sản lượng cung cấp cho các siêu thị trong và ngoài tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn