Trồng bông trang hái ra tiền

Bông trang trước nay được trồng nhiều, thường là trồng làm hàng rào trang trí sân vườn, đường phố, công viên… Ngoài tạo cảnh quan đẹp trong khuôn viên với một hàng rào bông trang được tỉa cắt đẹp, theo hàng lối, nay những bông trang nhiều màu sắc còn góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Bông trang giúp bà Đoàn Thị Thu có thêm thu nhập.

Bông trang mọc ở đầu ngọn cây. Sau khi được cắt tỉa, cây lại nở nhiều hoa hơn. Bông trang có nhiều màu: Đỏ, vàng, cam và trắng; bông trang dễ trồng, không cần nhiều công chăm sóc. Là người trồng bông trang lâu năm, bà Đoàn Thị Thu, Khóm 6, Phường 8, TP. Cà Mau: “Tôi trồng bông trang đã lâu, lúc trước trồng chủ ý là để làm hàng rào cho đẹp nhà. Qua thời gian, thấy phát triển tốt, hoa thì luân phiên nở, nên trong vườn lúc nào cũng có bông trang và nhiều người qua lại thấy thích, hỏi mua. Từ đó, tôi đã tận dụng những khoảnh đất trống gần nhà trồng bông trang để tăng thu nhập cho gia đình”.

Bông trang có hai loại là hoa to và hoa nhỏ.

Mỗi tháng, bà Thu được hơn 1 triệu đồng từ việc bán bông trang. Ngoài cúc và huệ, bông trang được nhiều người lựa chọn, cứ vào ngày rằm và ba mươi (âm lịch) hằng tháng, những người bán hoa ở các điểm chợ vào tận nhà bà Thu mua hết số bông trang mà bà đã kết lại thành chùm, đẹp mắt. Nhận thấy đây là nghề nhẹ nhàng, dễ kiếm tiền mà không mất nhiều thời gian nên nhiều hộ trong xóm cũng trồng theo, trước tiên là tạo mỹ quan cho khuôn viên nhà mình, sau là có thêm thu nhập cho gia đình.

Sau khi được kết lại với nhau, bông trang nhìn thật đẹp và bắt mắt. Mỗi chùm có giá 4 ngàn đồng.

Bà Thu phấn khởi: “Tuy số tiền kiếm được từ việc bán bông trang không lớn nhưng được cái ổn định, tháng nào cũng vậy, từ số tiền này tôi dùng để trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình”.

Với tín hiệu khả quan này, hy vọng trong thời gian không xa, bông trang không chỉ là cây kiểng dùng để trồng làm hàng rào cây xanh, làm đẹp cho những vùng quê, góp phần xây dựng nông thôn mới, mà còn giúp người trồng có thêm thu nhập.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn