Vỏ lãi composite Cà Mau

Hiện nay, mặc dù hệ thống lộ giao thông nông thôn của Cà Mau được đầu tư xây dựng ngày càng hoàn chỉnh, nhưng do đặc thù là vùng sông nước, nhiều kênh rạch, nên việc vận tải, giao thông bằng đường thủy tại Cà Mau vẫn rất phổ biến.

Trước đây các phương tiện: Ghe, xuồng, vỏ lãi… chủ yếu được làm bằng gỗ, nay được thay thế bằng chất liệu composite, được người dân sử dụng nhiều bởi giá thành hợp lý, dễ chấp nhận. Cà Mau hiện có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này, không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong tỉnh mà còn hướng đến đưa sản phẩm ra ngoài tỉnh: Bạc Liêu, Đồng Tháp, An Giang và nước bạn Campuchia (vùng biên giới giáp Việt Nam).

Ngành nghề sản xuất vỏ lãi composite đã tạo được nhiều việc làm cho lao động tại địa phương, góp phần giữ gìn và phát huy nghề sản xuất ghe, xuồng truyền thống ở vùng sông nước Cà Mau.

Sản xuất vỏ lãi composite.Sản xuất vỏ lãi composite.Công đoạn sơn.Công đoạn sơn.Lắp thêm phụ kiện.Lắp thêm phụ kiện.Tập kết sản phẩm.Tập kết sản phẩm.Vỏ lãi bằng chất liệu composite là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân vùng sông nước Cà Mau.Vỏ lãi bằng chất liệu composite là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân vùng sông nước Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn