Phong tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau trang trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng cùng quý Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các nhân sĩ, trí thức…

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trao Bằng công nhận Danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Huỳnh Thị Anh, xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình ôn lại truyền thống của Ngày Thương binh - Liệt sĩ, qua đó tỏ lòng thành kính, tri ân đến các liệt sĩ, thương binh đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương thịt nơi chiến trường vì sự nghiệp cách mạng, vì nền hòa bình, độc lập - tự do của nhân tộc, chủ nghĩa xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 14 tập thể có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa, giai đoạn 2012 - 2017.

Biểu dương các thương binh và gia đình liệt sĩ đã tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp và những cống hiến quý báu vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần của người có công, trong đó phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi công lao của các Anh hùng Liệt sĩ, các thương binh trong công cuộc giải phóng quê hương, thống nhất đất nước tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, tỉnh Cà Mau trang trọng công bố Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2012 - 2017.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn