Thới Bình: Chăm lo tốt cho các gia đình chính sách

Trong những năm qua, huyện Thới Bình quan tâm sâu sắc đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công; xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, thể hiện sự tri ân đối với những người đã không tiếc máu xương giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc. Bằng những việc làm cụ thể của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, đến nay đời sống của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện được nâng lên đáng kể.

Căn nhà mới xây dựng theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, được bàn giao cho hộ ông Lê Văn Nhỏ, thương binh 4/4, hội viên Chi hội Cựu chiến binh Ấp 7, xã Tân Lộc Đông.

Ông Nguyễn Hoàng Bé, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cho biết hàng năm cứ đến gần dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đảng bộ và quân, dân huyện lại sôi nổi các hoạt động hướng về công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, huyện có kế hoạch để chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Năm nay, ngoài các hoạt động tặng quà, thăm viếng, huyện còn nỗ lực thực hiện công tác xây dựng nhà ở hỗ trợ người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Qua điều tra rà soát, có gần 100 căn nhà cần phải xây dựng mới và hỗ trợ sửa chữa. Từ đầu năm đến nay, địa phương đã triển khai xây dựng mới 9 căn và hỗ trợ sửa chữa 2 căn, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng, sẽ được bàn giao trong dịp lễ 27/7 tới. Theo quy định, mỗi căn nhà xây dựng mới phải đảm bảo tiêu chuẩn “4 cứng” và có nhà vệ sinh, với kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng/căn; hỗ trợ 20 triệu đồng đối với mỗi căn sửa chữa; đồng thời vận động người thân gia đình đóng góp để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. “Đây là nỗ lực rất lớn của Đảng bộ huyện nhằm giúp các gia đình chính sách, người có công ổn định cuộc sống”, ông Nguyễn Hoàng Bé đánh giá.

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang trị giá gần 100 triệu đồng, bàn giao dịp lễ 27/7 năm nay, ông Nguyễn Hữu Khắc, con liệt sĩ (Ấp 3, xã Thới Bình), chia sẻ: “Được hỗ trợ 40 triệu đồng cất căn nhà mới, cùng với người thân góp thêm, gia đình tôi thành thật rất biết ơn Đảng, Nhà nước và sẽ phấn đấu tăng gia lao động sản xuất, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình”. Phó chủ tịch UBND xã Thới Bình, ông Đặng Hoàng Hùng cho biết, địa phương vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, riêng từ đầu năm đến nay đã vận động được hơn 50 triệu đồng, vượt chỉ tiêu và phấn đấu vận động xã hội hóa để xây dựng 2 căn Nhà tình nghĩa trong năm nay.

Ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình: “Cùng với việc tạo điều kiện cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng ổn định cuộc sống, huyện còn triển khai nhiều chính sách, hình thức giúp đỡ các gia đình chính sách vươn lên như: Cấp thẻ Bảo hiểm y tế; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho các hộ thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công… Những việc làm cụ thể, thiết thực đó đã phần nào chia sẻ những mất mát, khó khăn và làm ấm lòng những gia đình chính sách, giúp họ có cuộc sống ngày một ổn định hơn”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn