Chi hội Hải Âu với Triển lãm ảnh “Chân dung người lao động”

70 tác phẩm ảnh đen trắng sẽ được “trình làng” tại Triển lãm ảnh “Chân dung người lao động”, do Chi hội Hải Âu VAPA tổ chức. Triển lãm khai mạc vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 1/8 tới đây, tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh.

Với 17 thành viên, triển lãm lần này là sự nỗ lực không ngừng của mỗi thành viên Chi hội Hải Âu. Các chị đã chọn lọc trong kho tư liệu chụp về con người trong lao động sản xuất, mà đặc biệt thể hiện chân dung của người lao động, với những biểu đạt đặc trưng trong mỗi công việc của đời sống hàng ngày. Các ngành nghề khác nhau: Bác sĩ trong bệnh viện, kỹ sư đang nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thầy cô giáo trên bục giảng, công nhân trong nhà máy, nông dân trên đồng ruộng hay công nhân làm nghề thủ công mỹ nghệ... đủ mọi thành phần lao động được thể hiện thông qua các tác phẩm, đã mô tả thành bức tranh vô cùng sống động về con người Việt Nam trong cuộc sống. Tại triển lãm lần này, chúng ta sẽ bắt gặp những con người luôn bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc.

Tác phẩm của các chị chụp bằng nhiều cung bậc cảm xúc, song rất dung dị và mộc mạc. Người xem rất dễ cảm nhận và đồng cảm như đâu đó có chính mình đang lao động sản xuất, góp phần cho sự phát triển của quê hương đất nước.

Niềm vui được mùa. Ảnh: TÔ ANHNiềm vui được mùa. Ảnh: TÔ ANHChọn kén. Ảnh: KIM LAN Chọn kén. Ảnh: KIM LAN Cô giáo vùng cao. Ảnh: HỒNG NGACô giáo vùng cao. Ảnh: HỒNG NGAPhòng nghiên cứu. Ảnh: THI THƠPhòng nghiên cứu. Ảnh: THI THƠNướng bánh. Ảnh: THANH SƠN Nướng bánh. Ảnh: THANH SƠN Hấp cá. Ảnh: TUYẾT MAIHấp cá. Ảnh: TUYẾT MAI

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn