Chung tay gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên

Hàng năm, nhân dịp Kỷ niệm Ngày thành lập ngành Nhiếp ảnh Việt Nam 15/3 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3; Nhiếp ảnh nữ TP. Hồ Chí Minh đều tổ chức triển lãm ảnh Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm lần thứ 6 - năm 2017 với chủ đề “Phong cảnh - chim - hoa - cá kiểng”, trưng bày 105 ảnh của 35 tác giả. Những tác phẩm chọn lọc của mỗi tác giả đem đến cho khán giả thưởng lãm sự sảng khoái, nhẹ nhàng, tươi mát, khi được gần gũi với thiên nhiên. Nhiều màu sắc, rất đa dạng và phong phú về phong cảnh quê hương được các chị thể hiện thơ mộng, sắc màu lung linh, bên cạnh đó là ảnh chụp chim, hoa, cá kiểng cũng hết sức vui tươi và độc đáo. Những khoảnh khắc đắt giá khi chụp chim, cá đòi hỏi người chụp phải kiên nhẫn và phải có lòng say mê mới có được tác phẩm đẹp.

Thiên nhiên cần được bảo vệ, vì chúng đang bị con người tàn phá, khí hậu đang bị biến đổi, làm cho chim, hoa, cá trong tự nhiên đều bị ảnh hưởng.

Cần chung tay gìn giữ bảo vệ môi trường thiên nhiên mà chúng ta đang sống hàng ngày là thông điệp của cuộc triển lãm lần này.

Mẹ đã về. Ảnh: KIM CƯƠNG

Đôi bạn. Ảnh: PHẠM THỊ THU

Thung lũng vàng. Ảnh: BÍCH NHUNG

Biển Kê Gà. Ảnh: DIỄM PHÚC

Gia đình. Ảnh: KHÁNH NGÂN

Chiều xuân. Ảnh: XUÂN MAI

Xuân về. Ảnh: ĐÀO HOA NỮ

Sương sớm vùng cao. Ảnh: THI THƠ

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn