Dương Duy Khang Nghệ sĩ của miền di sản


DUY KHANG - A.VAPA


Dương Duy Khang sinh năm 1958, hội viên Hội NSNA Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình. Anh đến với ảnh nghệ thuật hơi muộn, nhưng sự trải nghiệm từ thực tế cuộc sống đã góp cho anh thêm nhiều chất liệu quý. Nhập ngũ năm 1976, rồi công tác tại công ty Điện lực, được đi nhiều, đến khắp các miền quê, gặp nhiều người dân lao động tuy lam lũ nhưng vẫn ngời sáng vẻ đẹp lạc quan... Tất cả đã tạo cảm hứng để anh sáng tác.

Sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, nơi được mệnh danh là “Việt Nam thu nhỏ”, có phong cảnh đẹp, sơn thủy hữu tình; anh chụp nhiều về miền di sản ở quê hương và luôn ấp ủ dự định thực hiện một bộ ảnh để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước. Thích chụp ảnh đời thường, cùng với góc nhìn, cách thể hiện mới lạ đã giúp anh khẳng định tên tuổi và khẳng định vị thế của nhiếp ảnh Ninh Bình. Năm 2010, tác phẩm “Tràng An vào hội” đoạt HCV Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ XVIII.

Tại “sân chơi” cấp khu vực này, anh còn đoạt HCB năm 2011 - “Lộc xuân”; HCĐ năm 2012 - “Hoa nắng”...; tác phẩm “Sơn nữ” đoạt HCĐ cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2014, giải Khuyến khích cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam… Ngoài ra còn có Bằng danh dự, tác phẩm triển lãm ở một số nước: Anh, Mỹ, Malaysia, Singapore...

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Dương Duy Khang cùng một số tác phẩm của anh.

Tràng An vào hội.

Sơn nữ.


Tình ca Tây Bắc.


Biển sớm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn