Họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam

Chiều 15/3, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập doanh nghiệp quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam, kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh – Điện ảnh Việt Nam (15/3/2003 – 15/3/2018).

Tại buổi họp mặt, NSNA Nguyễn Thanh Dũng - Chi hội Trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Cà Mau, ôn lại lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam và vai trò của nhiếp ảnh, điện ảnh trong 65 năm hình thành và phát triển. Qua đó, tri ân những lớp người đã cống hiến cho sự nghiệp nhiếp ảnh trong quá khứ, điểm lại những thành tích của các hội viên nhiếp ảnh, điện ảnh Cà Mau thời gian qua.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam” cho 2 cá nhân.

Trải qua 65 năm hoạt động, đến nay các thế hệ nhiếp ảnh, điện ảnh Cà Mau đã sáng tạo bằng chính sức lao động, trí tuệ và bằng chính xương máu của mình, tạo nên những tác phẩm mang đậm hơi thở thời đại, bám sát từng bước chuyển mình của đất nước và trở thành những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa.

NSNA Trương Hoàng Thêm, Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Cà Mau trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực điện ảnh.

Cũng tại buổi họp mặt, Hội Văn học - Nghệ thuật tổ chức chiếu phim nói về sự hình thành và phát triển Ngành điện ảnh Việt Nam và triển lãm những tác phẩm ảnh xuất sắc của các hội viên.

Dịp này, Hội NSNA Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Nhiếp ảnh Việt Nam; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam” cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc; kết nạp 4 hội viên mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn