Khoảnh khắc đẹp Mộc Châu


NGÔ MINH PHÓNG


Ngô Minh Phóng sinh năm 1970, tại Tứ Kỳ - Hải Dương. Thuở nhỏ, anh đã được theo cha mẹ lên cao nguyên Mộc Châu - Sơn La khai hoang, lập nghiệp; chính vì thế, tuổi thơ anh đã gắn chặt với núi rừng nơi đây.

Cầm máy ảnh khá sớm, từ năm 1989, nhưng lúc đó anh chỉ chụp ảnh dịch vụ, phụ giúp kinh tế gia đình, mãi đến vài năm gần đây mới chơi ảnh nghệ thuật. Anh tâm sự: “Mình có cơ duyên được sống trên vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho những khung hình tuyệt đẹp, lại đủ sắc màu đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, nên chỉ còn thiếu tư duy…”. Chính vì điều này mà hầu hết các tác phẩm của Ngô Minh Phóng là những khoảnh khắc bình dị về cuộc sống của đồng bào các dân tộc.

Năm 2008, tác phẩm đầu tay “Lũng mây” được chọn triển lãm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc. Từ đó, hầu như các kỳ liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực, anh đều có tác phẩm được chọn triển lãm. Năm 2011, “Ngày hội ẩm thực” đoạt giải Ba tại hai cuộc thi: Ảnh nghệ thuật tỉnh Sơn La, ảnh đẹp Du lịch Mộc Châu; tác phẩm “Thêu gối ngày cưới” được triển lãm tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật Sắc màu các dân tộc Việt Nam…

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của tác giả Ngô Minh Phóng.

Thượng nguồn sông Đà.

Lên nương.

Cung đường xuân.

Lễ hội cầu mùa.


Thêu gối ngày cưới.


Ánh sáng bản Mông.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn