Nặng tình với miền Đông cùng Hữu Thiết

HỮU THIẾTHỮU THIẾT

Lê Hữu Thiết sinh năm 1969, hiện sống tại tỉnh Đồng Nai. Với lối sống hòa đồng và niềm đam mê ảnh, anh được mọi người tín nhiệm bầu làm Phó ban Ảnh (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2019 - 2022).

Từ đầu thập niên 90, anh đã sắm máy ảnh chụp dịch vụ và xem đây là nghề mưu sinh. Đến năm 2000, anh làm quản lý kinh doanh cho các công ty phân bón và thuốc trừ sâu ở TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian ấy, mỗi khi có dịp đi công tác các tỉnh, anh đều mang theo máy ảnh và chụp những gì anh thích, chụp rồi xóa... Mãi đến năm 2016, khi cuộc sống đã dần ổn định, anh lại sắm máy ảnh và tập tành nghiên cứu về thể loại ảnh nghệ thuật, học hỏi từ những người đi trước, sách vở, các trang mạng về ảnh nghệ thuật và hậu kỳ. Dù không thực hiện được các chuyến sáng tác xa, nhưng sau ba năm “lăn lộn” với ảnh nghệ thuật, anh cũng đã có một số tác phẩm được Hội đồng thẩm định ảnh nghệ thuật từ các cấp đánh giá cao: Yoga và cuộc sống, Hoàn thiện công trình, Thanh long - mùa hoa nở... và một số tác phẩm đoạt giải thưởng quốc tế: Giúp trẻ khuyết tật, Đưa gạch vào lò, Cho con...

Sở trường chụp ảnh đời thường, đa phần tác phẩm của anh cũng thuộc mảng đề tài này. Mỗi khi rảnh rỗi, anh lại vác máy ảnh lang thang, ghi lại những khoảnh khắc theo cảm xúc bản thân, nhưng không xóa nữa. Nặng tình với vùng đất đỏ miền Đông, anh ấp ủ mong muốn sẽ thực hiện loạt ảnh về rừng cao su mùa lá rụng (khoảng từ giữa tháng 1).

Lên nương. Lên nương. Hoàn thiện công trình. Hoàn thiện công trình. Cho con. Cho con. Tỉa hoa. Tỉa hoa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn