Nghệ sĩ nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc trẻ nhất làng nhiếp ảnh Việt Nam

2017 sẽ là một năm đáng nhớ và có lẽ là một bước ngoặt mới trên con đường “sống” với nhiếp ảnh nghệ thuật của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Vinh Hiển: Anh vinh dự được Hội NSNA Việt Nam phong tặng danh hiệu E.VAPA/G (NSNA đặc biệt xuất sắc). Đây là tước hiệu cao nhất của Hội.Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Vinh Hiển sinh năm 1972, hiện là phóng viên Báo Vĩnh Long. Trong làng nhiếp ảnh Việt Nam nói chung cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cái tên Nguyễn Vinh Hiển không xa lạ với nhiều đồng nghiệp cũng như giới yêu ảnh nghệ thuật. Quá quen, bởi những tác phẩm nhiếp ảnh mang nét riêng của người nghệ sĩ luôn sống hết mình với đam mê và trân trọng, nâng niu tất cả những gì thuộc về cuộc sống trên quê hương, đất nước...; và cũng bởi thành tích ấn tượng của Nguyễn Vinh Hiển trong thời gian cầm máy chưa phải là quá dài: Anh từng là NSNA Việt Nam trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu NSNA xuất sắc (năm 2011) và hiện nay là người có tuổi đời trẻ nhất trong số ít người được phong tặng danh hiệu NSNA đặc biệt xuất sắc trong cả nước.

Tình yêu nhiếp ảnh, phong độ “cầm máy” được minh chứng bằng rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế mà anh ngày càng làm dày thêm bộ sưu tập giải thưởng của mình, cùng với danh hiệu vinh dự nhất được Hội NSNA Việt Nam phong tặng mới đây làm động lực - tất cả “hứa hẹn” NSNA Nguyễn Vinh Hiển sẽ còn tiếp tục cống hiến cho nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam nhiều tác phẩm có giá trị.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm trong Bộ ảnh chủ đề “Tổ quốc nhìn từ trên cao”, bộ ảnh được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật cũng như sự công phu trong sáng tác của NSNA Nguyễn Vinh Hiển trong đợt xét duyệt tước hiệu E.VAPA/G vừa qua.

Cột cờ Lũng Cú - nơi địa đầu Tổ quốc.

Êm đềm Hồ Tây - Hà Nội.

Dung Quất, điểm sáng miền Trung.

Đường về phương Nam.

Mùa xuân trên TP. Hồ Chí Minh.

Muối trắng Bạc Liêu.

Sức mạnh của Đại ngàn Tây Nguyên.

Mũi Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn