Nguyễn Hùng cùng những trăn trở với đất và người Tây Nguyên

NGUYỄN HÙNG – A.VAPANGUYỄN HÙNG – A.VAPA

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hùng sinh năm 1958, nguyên Chánh Văn phòng Hội Văn học nghệ thuật Đắk Nông. Anh vinh dự trở thành hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam năm 2016.

Là người con của đất võ Bình Định, nhưng duyên nghề, duyên đời đã gắn anh với vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Các tác phẩm của anh đầy trăn trở với rừng, với thiên nhiên, với con người nơi đây. Không nôn nóng vội vàng, anh lặng lẽ sáng tác ở vùng đất đầy nắng và gió này.
Tất cả những sáng tác của anh đều gợi lên những suy nghĩ về trách nhiệm của con người với môi trường, những trăn trở đối với vùng đất đang sinh sống. Nghỉ hưu, anh vẫn dành những khoảnh nhỏ thời gian quý báu để miệt mài sáng tác nghệ thuật, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người Đắk Nông nói riêng và vùng đất Tây Nguyên bao la hùng vĩ nói chung đến với công chúng gần xa.
Hơn 25 năm gắn bó với nhiếp ảnh, anh có nhiều tác phẩm được trao giải thưởng cao và nhiều tác phẩm được chọn treo triển lãm khu vực, toàn quốc và quốc tế.

Sợi thương sợi nhớ. Sợi thương sợi nhớ. Bạn già. Bạn già. Cùng nhau học tập. Cùng nhau học tập. Thu hoạch muối. Thu hoạch muối. Nhịp chiêng kế thừa. Nhịp chiêng kế thừa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn