“Những ông bố Việt Nam”

Cuộc thi ảnh toàn quốc “Những ông bố Việt Nam” do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng tổ chức. Sau gần 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm dự thi.

Tác phẩm đoạt giải Nhất. Ảnh: HUỲNH NAM ĐÔNG


Tác phẩm đoạt giải Nhì. Ảnh: TRẦN THIẾT DŨNG


Thông qua cuộc thi, các bức ảnh thể hiện những câu chuyện đơn giản, đời thường nhưng rất ý nghĩa, nhân văn. Những người đàn ông Việt Nam đã gánh vác trách nhiệm chăm nuôi con cái và gia đình cùng với người phụ nữ; đồng thời nêu bật tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa bố và con.

Tác phẩm đoạt giải Ba, được cộng đồng mạng yêu thích nhất. Ảnh: ĐÀO ANH TUẤN

Ảnh: DUY BẰNG

Giải Nhất thuộc về tác giả Huỳnh Nam Đông (Đà Nẵng). Tác phẩm của anh thể hiện tình cảm của người cha đang thay thế người mẹ chăm sóc con sinh non. Ảnh chụp tại Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng. Giải Nhì thuộc về tác giả Trần Thiết Dũng (Lâm Đồng). Tác phẩm ghi lại trong một chuyến thực tế đến Hà Giang về hình ảnh ba bố con người dân tộc thiểu số đang cùng nhau đi bộ trên đường.

Ảnh: NGUYỄN XUÂN CHÍNH

Ảnh: KHẮC HƯỜNG

Ảnh: LÊ THÙY DUNG

Những tác phẩm xuất sắc từ cuộc thi sẽ được triển lãm phục vụ công chúng tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khê, Hà Nội, cũng như trưng bày trên khổ lớn bên ngoài bức tường của Đại sứ quán Thụy Điển trong tháng 7.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn