Niềm hạnh phúc khi chinh phục khoảnh khắc vàng của thiên nhiên

PHẠM CHÍ CÔNGPHẠM CHÍ CÔNG

Phạm Chí Công, sinh năm 1975, hiện công tác ở Ngân hàng MSB tại Hà Nội.

Anh đến với nhiếp ảnh rất tình cờ và như một cái duyên tiền định: Cách đây 4 năm, trong một lần ngồi cùng bạn bè, nghe mọi người nói chuyện về ảnh nghệ thuật, anh cảm thấy rất hứng thú, sau đó anh đầu tư máy ảnh, tìm tòi đi theo lĩnh lực này.

Đam mê chụp Landscape (ảnh phong cảnh), một thể loại đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian, sự cực nhọc của người chụp: Phải đi thường xuyên, đến những vùng xa xôi, hiểm trở; lắm lúc phải về không, vì không bắt được khoảnh khắc đẹp... Chính vì thế, khi chinh phục được tất cả, có tác phẩm ưng ý, anh cảm thấy rất vui, thỏa mãn và dường bao mệt nhọc cũng tan biến. Càng chụp, anh càng bị cuốn hút. Anh chia sẻ: “Hạnh phúc nhất là khi chinh phục được những khoảnh khắc vàng của thiên nhiên, cảnh đẹp của những địa danh mình đi qua”.

Thời gian chụp ảnh chưa lâu và cũng không liên tục, tuy vậy, qua thành quả mà anh góp nhặt được - những tác phẩm ấn tượng, thoáng đãng - cho thấy anh đã tiến nhanh và sẽ tiến xa trong lĩnh vực này, với nhiều dự định nhiếp ảnh ấp ủ.

Năm 2017, anh vinh dự giành giải Nhất, hạng mục ảnh phong cảnh của trang nhiếp ảnh 35photo.ru, 2 ảnh triển lãm ảnh quốc tế VN: VN 18 & 19...

Nghề làm tương bần. Nghề làm tương bần. Thác Bản Giốc. Thác Bản Giốc. Phơi bột khoai ở Tây Ninh. Phơi bột khoai ở Tây Ninh. Ước nguyện đêm trăng rằm. Ước nguyện đêm trăng rằm. Thuyền hoa. Thuyền hoa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn