NSNA Hữu Thành - người gắn bó với quê hương Bình Thuận


HỮU THÀNH - A.VAPA.


Có những nghệ sĩ sinh ra ở một nơi nhưng lại gắn bó đến trọn đời ở một vùng đất khác và những thành quả đáng kể trên bước đường hoạt động nghệ thuật, được gặt hái ở chính “quê hương thứ hai” này. Nhà báo - NSNA Hữu Thành là một trường hợp như vậy.

Anh tên thật là Nguyễn Hữu Thành, sinh năm 1958 tại tỉnh Ninh Thuận, tốt nghiệp trường báo chí TTXVN tại TP. Hồ Chí Minh, được phân công về Thuận Hải (nay là Bình Thuận) từ năm 1980, rồi trưởng thành, lập thân lập nghiệp, trên phố biển Phan Thiết thân thương cho đến bây giờ.

Là nhà báo, đôi chân anh đã in dấu trên khắp mọi miền đất nước; là NSNA, anh đã lao động nghệ thuật đam mê, miệt mài, để hôm nay, được sở hữu một “kho tư liệu” ảnh cực kỳ phong phú và đặc biệt có giá trị về nhiều mặt. Điều đáng nói là trong tài sản quý giá ấy, hiện lên khá đậm nét: Hình ảnh vùng đất và con người Bình Thuận hiền hòa, thân thiện và mến khách. Chính ở đây, anh đã ghi lại một cách trung thực bằng hình ảnh, bước chuyển mình đi lên một cách ấn tượng của ngành “công nghiệp không khói” Bình Thuận.

30 năm (1986 - 2016) liên tiếp khẳng định bằng nhiều giải thưởng, tước hiệu quốc gia và quốc tế, Hữu Thành được bầu vào Ban Chấp hành Hội NSNA Việt Nam (khóa V) và hiện nay là Ủy viên Ban Lý luận Phê bình của Hội.

Với Bình Thuận, từ những ngày đầu tái lập tỉnh (tháng 4/1992) anh đã đóng góp không ít công sức vào việc xây dựng Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Phan Thiết; Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bình Thuận, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Phân hội trưởng Phân hội Nhiếp ảnh.

Tập sách ảnh “Bình Thuận - nơi tôi ở” là thành quả rất đáng trân trọng của Nhà báo - NSNA Hữu Thành trên cả hai phương diện: Lao động, sáng tạo nghệ thuật và thành tựu tác phẩm tâm huyết để đời. Báo ảnh Đất Mũi chọn giới thiệu một số tác phẩm trong tập sách ảnh này với bạn đọc gần xa.
Nhà tránh voi rừng.


Lễ tảo mộ của người Chăm.

Tăng tốc.

Cùng về bến.

Trò chơi lướt sóng dù.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn