Phạm Dực và cách nhìn mới, đầy cảm xúc về Tây Nguyên

PHẠM DỰC - E.FIAP, E.VAPA/G và các em bé Tây Nguyên. PHẠM DỰC - E.FIAP, E.VAPA/G và các em bé Tây Nguyên.

Phạm Dực (Phạm Văn Dực), sinh năm 1959, quê tỉnh Hải Dương, hiện sinh sống tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Anh vào Tây Nguyên (Gia Lai) năm 1984, tham gia ảnh nghệ thuật năm 2002. Thích chụp ảnh về vùng đất Tây Nguyên, về chân dung, lễ hội, sắc tộc, các nét văn hóa về vùng Tây Nguyên, đoạt hàng trăm giải thưởng trong nước và quốc tế, anh là một trong 4 nghệ sĩ của Việt Nam vừa được Hội NSNA Việt Nam phong tặng tước hiệu NSNA đặc biệt xuất sắc (E.VAPA/G) - tước hiệu cao quý nhất của Hội NSNA Việt Nam. Như vậy, sau NSNA Trần Phong, Phạm Dực là NSNA thứ 2 của Gia Lai được phong tước hiệu đặc biệt này.

Các tác phẩm của NSNA Phạm Dực luôn đem đến cho người xem một cách nhìn mới, đầy cảm xúc về đất và người Tây Nguyên. “Tôi muốn Tây Nguyên đẹp hơn trong mỗi tác phẩm của mình, vì thế luôn cố gắng thể hiện làm sao cho rực rỡ hơn lên cái hay, cái đẹp, cái tinh túy của vùng đất và con người huyền diệu nơi đây”, anh chia sẻ.

Có một điều khá đặc biệt trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của anh là có khá nhiều tác phẩm phản ánh niềm vui, niềm hạnh phúc của con người, được giải thưởng cao tại các cuộc thi, triển lãm trong nước và quốc tế (Ngộ nghĩnh, Thích thú, Hồn nhiên, Hạnh phúc tuổi già…)

Hồn Tây Nguyên. Hồn Tây Nguyên. Bạn già. Bạn già. Thiếu nữ Tây Nguyên.Thiếu nữ Tây Nguyên.Bố về. Bố về. Ngộ nghĩnh. Ngộ nghĩnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn