Phạm Hoài Nam và những góc nhìn đẹp

PHẠM HOÀI NAM - A.VAPA


Phạm Hoài Nam sinh năm 1962, hiện sinh sống tại Hà Nội. Anh từng làm việc tại Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và hiện nay công tác tại Phòng Truyền thông - Trường Liên cấp tiểu học Ngôi Sao Hà Nội.

NSNA Hữu Tiến, rồi NSNA Phùng Đức Hiệp, Tuyết Non… đã tạo cho anh động lực rất lớn trong quá trình sáng tác. Yêu thích bộ môn nhiếp ảnh từ lâu, nhưng mãi đến năm 2015 anh mới tìm được hướng đi cho riêng mình, khi gặp lại người thầy từng dìu dắt anh, thầy Lại Hiển, được thầy động viên, anh mạnh dạn gửi tác phẩm dự thi và duyên nhiếp ảnh đã đến với anh từ cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội năm 2015.

Với sở trường là thể loại phong cảnh, sẽ dễ dàng bắt gặp trong tác phẩm của anh những bức tranh ngày mùa, đồi chè xanh ngút tầm mắt, đồi núi mờ sương, đồng chiều với đàn trâu thong thả… Nhịp điệu lao động, sinh hoạt đời thường cũng hiện lên sinh động, với công việc thường nhật miền biển, làng nghề làm trống, chợ quê...

Năm 2016, tại cuộc thi ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4, do Thông tấn xã Việt Nam và Hội NSNA Việt Nam tổ chức, nội dung ảnh đơn không có tác phẩm đoạt HCV, tác phẩm “Trong đường lò luyện tuynel” của anh đã đoạt HCB. Ngoài ra, anh còn đoạt nhiều giải thưởng và có nhiều tác phẩm triển lãm tại các cuộc thi cấp khu vực, quốc gia… Anh ấp ủ dự định sáng tác về chủ đề xuân yêu thương.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Phạm Hoài Nam cùng một số tác phẩm của anh.

Mùa vàng Mù Cang Chải.

Cho chuyến biển.

Chợ quê.

Cầu Nhật Tân.

Làm trống.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn