Tay máy triển vọng của nhiếp ảnh Trà Vinh

Trong phong trào nhiếp ảnh ở Trà Vinh năm nay, tay máy trẻ Phạm Việt Phúc được xem là “hiện tượng” khi làm quen với nhiếp ảnh chưa đầy hai năm, song anh sở hữu nhiều giải thưởng cao.

Phạm Việt Phúc bên tác phẩm đoạt Huy chương Vàng ĐBSCL năm 2016. Ảnh: NGUYỄN CHÂU


Là kỹ sư chuyên ngành xây dựng, làm việc tại Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3, Phạm Việt Phúc (sinh năm 1980) đến với nhiếp ảnh như một cơ duyên. Từ lâu anh đã có sở thích chụp ảnh, nhưng không có thời gian theo đuổi đam mê, chỉ từ khi làm việc tại đơn vị mới này, đóng trên địa bàn thị xã Duyên Hải là địa phương có phong trào nhiếp ảnh khá mạnh tại tỉnh, anh mới có dịp làm quen với phong trào sáng tác ảnh nghệ thuật… Tình yêu nhiếp ảnh lớn dần trong anh. Đặc biệt, chính môi trường làm việc mà hàng ngày anh tiếp xúc với các công trình xây dựng khá hoành tráng thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải đã tạo nhiều cảm xúc sáng tác nơi chàng kỹ sư mê nhiếp ảnh. Cuối năm 2014, anh bắt đầu “sắm” máy ảnh và tập tành chụp, tận dụng thời gian rảnh và ngày cuối tuần đi sáng tác.

Và rồi, được nhiều người động viên, Phạm Việt Phúc mạnh dạn gửi ảnh tham gia các cuộc thi. Thật bất ngờ, ở cuộc thi cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc, Phạm Việt Phúc đều có ảnh được vào vòng triển lãm. Đặc biệt, trong năm 2016 cái tên Phạm Việt Phúc “bỗng dưng” được giới nhiếp ảnh nhiều nơi biết đến với hàng loạt giải thưởng: Giải Nhì và giải Khuyến khích tỉnh Trà Vinh; Huy chương Đồng TP. Hồ Chí Minh; Huy chương Vàng ĐBSCL và có tác phẩm vào vòng triển lãm toàn quốc…

Chưa đầy 2 năm tham gia sáng tác ảnh nghệ thuật, nhưng đoạt chừng ấy giải thưởng, Phạm Việt Phúc thật sự là một “hiện tượng”, một tín hiệu vui trong phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật ở Trà Vinh nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Báo ảnh Đất Mũi giới thiệu một số tác phẩm của tay máy trẻ Phạm Việt Phúc.

Việc trên cao.

Bám biển bên đáy hàng khơi.

Hừng đông.

Đồng tâm.

Nét đẹp thiên nhiên.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn