“Việt Nam đất nước tôi!”

Đó là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức; với 108 ảnh, bộ ảnh được chụp từ năm 1982 - 2017 của NSNA Vũ Hải (tước hiệu E.VAPA, A.FIAP). Anh hiện là Phó Chánh Văn phòng, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo.

VŨ HẢI - E.VAPA, A.FIAP


Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Hải sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nhiếp ảnh truyền thống, hiện tại gia đình có 7 người là NSNA. Anh đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như cúp, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các thể loại ảnh đơn, ảnh bộ, ảnh màu và ảnh trắng đen trong các cuộc thi ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Có thể nói, 39 năm hoạt động trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch là 39 năm cầm máy chụp ảnh nghệ thuật trên khắp mọi miền Tổ quốc, để đến hôm nay NSNA Vũ Hải đã cho ra đời bộ ảnh triển lãm có giá trị về mặt nghệ thuật cũng như giá trị về tư liệu lịch sử. Những tác phẩm ảnh của anh đã ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống, nét đẹp con người trong lao động sản xuất thường ngày; hay phong cảnh làng quê, các lễ hội văn hóa dân gian truyền thống trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam ở nhiều vùng, miền; đến cả biên giới, hải đảo xa xôi như quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nơi các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc...

Triển lãm ảnh “Việt Nam đất nước tôi” của NSNA Vũ Hải là một góc nhìn rộng về cuộc sống, con người ở nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau, đi sâu trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam mà cả nước đang thực hiện phong trào ‘’Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’’ trong thời kỳ đổi mới và phát triển đất nước.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một vài tác phẩm tiêu biểu của NSNA Vũ Hải.

Lễ hội cầu mùa.

Đê sông Phó Đáy.

Toàn cảnh đảo Trường Sa Đông.

Già làng Ê-Đê.

Trình tường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn