Bánh hỏi mặt võng món ăn dân dã Nam Bộ

Nằm cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 15km, vào huyện Phong Điền, đi qua phà Vàm Xáng rồi tới bến đò Mương Ngang, quẹo phải, men theo đường lộ bê-tông chừng 30m, du khách sẽ đến vườn du lịch sinh thái Út Dzách - nơi đây nổi tiếng với nghề làm bánh hỏi mặt võng truyền thống.

Du khách được trải nghiệm tự tay làm bánh hỏi mặt võng. Du khách được trải nghiệm tự tay làm bánh hỏi mặt võng. Bánh có hoa văn mặt võng, nhìn rất đẹp mắt. Bánh có hoa văn mặt võng, nhìn rất đẹp mắt. Gia chủ hướng dẫn du khách cách làm bánh. Gia chủ hướng dẫn du khách cách làm bánh.

Có nghề làm bánh hỏi gia truyền “Đệ nhất Tây Đô”, ông Trần Thiện Cảnh (con trai nghệ nhân Châu Kim Thuận) cho biết: “Làm bánh hỏi mặt võng là nghề truyền thống lâu đời của gia đình, đã có cách nay hơn 50 năm. Bánh hỏi mặt võng khác hẳn với bánh hỏi khác do có vị ngọt, mặn, miếng bánh dai và không dùng chất phụ gia. Bánh có hoa văn mặt võng, nhìn rất đẹp mắt”.

Bánh hỏi mặt võng ngon hơn khi ăn cùng thịt nướng, rau sống và nước mắm chua cay. Bánh hỏi mặt võng ngon hơn khi ăn cùng thịt nướng, rau sống và nước mắm chua cay. Nhà Út Dzách ở Cần Thơ. Nhà Út Dzách ở Cần Thơ.

Nghệ nhân Châu Kim Thuận là người sáng tạo ra cách làm bánh hỏi mặt võng, vừa đẹp mắt lại độc đáo để giới thiệu với khách du lịch. Nhà bà hiện nay là một điểm đến để du khách có thể tận mắt nhìn thấy cách chế biến bánh hỏi mặt võng và được tận hưởng các món ăn đặc sản, đặc biệt là món bánh hỏi mặt võng cuốn với thịt heo nướng ướp gia vị vừa ăn, rất thơm ngon, ăn cùng rau sống và nước mắm chua cay, giá cả món ăn rất phải chăng 100 ngàn đồng/người. Nơi đây còn có các món ăn dân dã: Ốc, lươn um, cháo gà thả vườn, lẩu mắm đồng quê...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn